Cẩn trọng xăm môi bị rộp khi phun xăm không đảm bảo

16:48:08 - 06/05/2016 - admin

Xăm môi sẽ chỉ mang lại hiệu quả cao cho làn môi đẹp nếu như bạn phun xăm ở địa chỉ an toàn. Tuy nhiên, nếu xăm môi ở những cơ sở không đảm bảo vệ sinh, dụng cụ được dùng trong phun xăm thẩm mỹ như kim tiêm, kim châm, chất dịch màu… có thể truyền bệnh Herpes, viêm gan siêu B, thậm chí có thể là HIV. Tuy nhiên, hiện tượng thường gặp nhất là hiện tượng phun xăm nguy hiểm khiến xăm môi bị rộp.

Xăm môi sẽ khiến cho các bạn gái không cần phải dùng son nữa

Xăm môi cho môi đẹp

Kỹ thuật phun xăm môi ngày nay rất tiến bộ, khi thực hiện thì đầu tiên là tạo dáng viền môi, sau đó, gây tê ngoài da trước khi tiến hành phun môi bằng kim phun màu siêu nhỏ để tạo được dáng môi đẹp.

Tốc độ di màu của kim phun cực nhanh và màu mực được dùng tuỳ theo màu môi và màu da của mỗi người, sao cho phù hợp nhất để mang lại hiệu quả cao nhất.

Thời gian cho việc phun màu môi sẽ vào khoảng 70 phút.

Bình thường, vơi kỹ thuật phun màu môi hiện đại sẽ thường giữ được từ 3 – 5 năm.

Với kỹ thuật phun môi hiện đại ngày nay, đặc biệt là công nghệ Hàn Quốc thì ngoài việc cải thiện được màu môi đẹp tự nhiên, nó còn khắc phục được các nhược điểm khác như: viền môi không rõ nét, hai bên môi không đều, môi quá mỏng, môi bị sẹo.

Tuy nhiên, khi đã quyết định lựa chọn kỹ thuật này, bạn cũng phải tìm hiểu thật kỹ về cơ sở phun xăm môi thẩm mỹ trước khi thực hiện nếu không hậu họa sẽ khôn lường.
 

Xăm môi không an toàn có thể gây hại cho sức khỏe

Tác hại khi phun xăm môi không an tòan

 Nếu không được khử trùng, nhiều tác nhân gây bệnh nguy hiểm sẽ truyền qua một số dụng cụ được dùng trong phun xăm thẩm mỹ như kim tiêm, bơm tiêm, kim châm, chất dịch màu và bạn có thể bị lây các căn bệnh dễ mắc phải là Herpes.

Khi bị bệnh này, 1 – 2 tuần sau, sẽ xuất hiện mụn nước mọc thành chùm ở ngay môi trên hoặc môi dưới gây ra hiện tượng xăm môi bị rộp, kèm theo triệu chứng đau rát hoặc ngứa nhẹ.

Ngoài ra, bạn có thể mắc viêm gan siêu B, thậm chí là nhiễm HIV từ các dụng cụ không được khử trùng.

Không những thế, phun xăm không an toàn còn dẫn đến nhiễm trùng tại chỗ, làm viêm tẩy đỏ một vùng, bị dị ứng với thuốc xăm, hoặc bị tróc da sau khi xăm.

Chính vì thế, việc tìm kiếm các cơ sở phun xăm môi đẹp thẩm mĩ có uy tín, có giấy phép hành nghề của cơ sở y tế là đặc biệt quan trọng.

Ý kiến bạn đọc

Bình luận qua Disqus Facebook