Cắt mắt 2 mí đã được thực hiện ở Hàn quốc ra sao

10:30:03 - 16/10/2014 - admin

 Những phụ nữ Hàn Quốc thường có mắt một mí. Thực tế, chỉ 1 trong số  5 phụ nữ Hàn sinh ra với mắt hai mí. Điều này đẩy hầu hết phụ nữ vào con đường thẩm mỹ viện cắt mắt 2 mí, và chỉnh sửa ngay trong những năm đầu trung học. Các bà mẹ tại Hàn cũng khuyến khích con gái mình phẫu thuật chỉnh mí mắt sớm.

Phẫu thuật thẩm mỹ nâng mí Hàn Quốc phổ biến đến mức, hầu hết mọi người không xem đây là một biện pháp dao kéo.

Cắt mắt 2 mí đã được thực hiện ở Hàn quốc ra sao

Cắt mắt 2 mí đã được thực hiện ở Hàn quốc ra sao

Thực tế trong việc phẫu thuật thẩm mỹ cắt mắt 2 mí là tạo ra một nếp gấp nữa trên mí. Có nhiều cách tạo ra mí mắt nhân tạo, cả biện pháp không xâm lấn (không phẫu thuật) lẫn các thủ thuật rạch mí. Thời gian để phục hồi thường mất từ một đến hai tuần để các vết sưng và bầm tím biến mất và khoảng 6 tháng để đôi mắt hoàn toàn bình thường.

Quá trình phẫu thuật nâng mí

Trong ca chỉnh sửa cắt mí, bác sĩ sẽ thực hiện một vết cắt nhỏ trên mí mắt. Sau khi tạo ra vết rạch nhỏ, bác sĩ tiến hành loại bỏ các mô mỡ dư thừa và phần da dư ra.
Bác sĩ khâu lại vết rạch và bệnh nhân có thể về nhà nếu không xảy ra biến chứng gì. 7 ngày sau, bệnh nhân cắt mắt phải quay lại phòng khám để tháo chỉ. Việc cắt mí mắt có thể thực hiện cho cả hai bên mắt trong cùng một ngày hoặc tách riêng, tùy bệnh nhân quyết định.

Những rủi ro có thể gặp và tác dụng phụ
Bất cứ thẩm mỹ cắt mí mắt hàn quốc nào, dù đơn giản hay có xâm lấn, đều có những rủi ro và tác dụng phụ. Sưng, bầm tím quanh mắt là một trong những tác dụng phụ mà bệnh nhân sẽ phải trải qua sau khi nâng mí mắt. Tình trạng sẽ được cải thiện sau khoảng vài tuần. Tác dụng phụ khác là mắt bị mờ, nhạy cảm với ánh sáng nhưng sẽ đỡ dần sau một tháng. Sau khi phẫu thuật, việc chớp mắt trở nên khó khăn nhưng sẽ giảm dần.

Ngoài ra những biến chứng nghiêm trọng như bị mù, để lại sẹo… rất hiếm nhưng vẫn có thể xảy ra.

Thời gian phục hồi sau phẫu thuật
Phẫu thuật cắt mí mắt này có thời gian phục hồi nhanh chóng. Chỉ khoảng 1 đến 2 tuần là sẽ giảm sưng và đau. Bệnh nhân nên tránh các môn thể thao và hoạt động thể chất trong vòng hai tháng sau khi phẫu thuật. Tuy nhiên, đây chỉ là những thống kê chung chung bởi mỗi người lại có tốc độ phục hồi khác nhau.

Xem thêm:

>> Cắt mí mắt dưới

>> Cắt mí mắt trên

Ý kiến bạn đọc

Bình luận qua Disqus Facebook