Chăm sóc bệnh nhân tiểu đường không khó

14:34:18 - 21/08/2013 - admin

Người mắc bệnh tiểu đường thường sức đề kháng kém và có thể xảy ra các biến chứng. Nếu bạn biết chăm sóc bệnh nhân tiểu đường đúng cách thì có tác dụng tốt cho việc chữa bệnh tiểu đường.

 

Theo nhiều nghiên cứu, một trong những nguyên nhân dẫn đến bệnh tiểu đường là do chế độ dinh dưỡng không hợp lí. Vì vậy, khi chăm sóc bệnh nhân tiểu đường cần phải lưu ý đến chế độ dinh dưỡng của bệnh nhân.

Trước hết, bạn nên tìm hiểu những thông tin về chế độ ăn của bệnh tiểu đường, chế độ ăn kiêng cho người tiểu đường, bệnh tiểu đường không  nên ăn gì…Từ đó, bạn sẽ sắp xếp bữa ăn hợp lí với khẩu phần ăn giảm các chất chứa nhiều đường, đạm và tinh bột. Nếu có thể, trong khẩu phần ăn của người tiểu đường tăng thêm các loại thực vật có lợi như: Đậu nành, cà chua, mướp đắng…

 

chăm sóc bệnh nhân tiểu đường

Tăng cường rau xanh và chất xơ trong chế độ ăn của bệnh nhân tiểu đường

Một điều đáng lưu ý rằng, bệnh nhân tiểu đường không phải ai cũng cần chế độ ăn kiêng. Khi chăm sóc bệnh nhân tiểu đường, bạn vẫn có thể nấu chung cùng gia đình, tăng chất xơ. Không những thế, cần có chế độ luyện tập thể thao cho người mắc bệnh tiểu đường để hoạt động lưu thông máu được tốt, làm giảm sự tác động của huyết áp với lượng đường trong máu.

 

bệnh nhân tiểu đường

Chăm sóc bệnh nhân tiểu đường cần kết hợp tập TDTT

Ngoài ra, trên thì trường hiện nay có nhiều loại thực phẩm dành riêng cho bệnh nhân tiểu đường bạn có thể mua về và chế biến. Để chăm sóc bệnh nhân tiểu đường được tốt. Bạn cũng nên lưu ý đến sở thích của bệnh nhân để thay đổi món ăn hợp khẩu vị và tạo cảm giác cho người bệnh thấy thoải mái và hào ứng với bữa ăn hơn.

cham-soc-benh-nhan-tieu-duong 3

Chăm sóc bệnh nhân tiểu đường không khó

Như vậy, nếu như bạn tìm hiểu kĩ những thông tin về bệnh tiểu đường cũng như chăm sóc bệnh nhân tiểu đường một cách khoa học có thể ổn địn đường huyết, có tác dụng hỗ trợ các liệu pháp điều trị tiểu đường.

Ý kiến bạn đọc

Bình luận qua Disqus Facebook