Chạy bộ có giảm cân không?

09:12:30 - 22/08/2013 - admin

Có nhiều cách thức để giảm cân, trong đó, chạy bộ là lựa chọn của không ít chị em. Tuy nhiên, chạy bộ có giảm cân không? Và chạy bộ có phải thích hợp với tất cả mọi người?

 

Những ai nên chạy bộ?

Chạy bộ là hoạt động tốt cho người dưới 30 tuổi. Nếu bạn đã trên 30 tuổi, chạy bộ chưa hẳn đã tốt. Nếu chạy bộ quá thường xuyên có thể khiến bạn mắc một số bệnh thường gặp. Đó là lời khuyên của bác sĩ chuyên khoa.

chay bo co giam can khong 1 Chạy bộ có giảm cân không?

Chạy bộ có giảm cân không?

Chạy bộ khoảng 800m/ngày không đủ để giúp bạn giảm cân. Tuy nhiên, bạn có thể kết hợp chạy bộ với đi bộ nhanh. Đi bộ với vận tốc 7km/giờ có thể giúp bạn tiêu hao năng lượng đáng kể.

chay bo co giam can khong 2 Chạy bộ có giảm cân không?

Kế hoạch chạy bộ và đi bộ cho các chị em

Nếu bạn nằm trong độ tuổi từ 14-40, bạn nên chạy bộ và đi bộ 12.000 bước/ngày để giữ vóc dáng thon gọn. Con số sẽ là 11.000 bước nếu bạn ở độ tuổi 40-50. Nếu bạn đã trên 50 tuổi, hãy đi bộ 10.000 bước mỗi ngày.

chay bo co giam can khong 3 Chạy bộ có giảm cân không?

Chạy bộ có giảm cân không? Câu trả lời là có. Tất nhiên, bạn nên kết hợp với đi bộ nhanh để hiệu quả cao hơn. Bởi chạy bộ nhanh chóng khiến bạn bị mệt. Trong khi đó, chạy bộ ở đoạn đường ngắn thì rất ít có hiệu quả tích cực đối với việc giảm cân.

chay bo co giam can khong 4 Chạy bộ có giảm cân không?

Ý kiến bạn đọc

Bình luận qua Disqus Facebook