Dấu hiệu nhận biết bệnh vô sinh ở phụ nữ

14:27:42 - 27/08/2013 - admin

Bệnh vô sinh ở phụ nữ hiện nay rất phổ biến, chị em nên nhận biết các dấu hiệu của bệnh để có biện pháp điều trị kịp thời.

 

1. Khiếm khuyết bẩm sinh

Dấu hiệu đầu tiên để nhận biết bệnh vô sinh ở phụ nữ là khiếm khuyết bẩm sinh. Khiếm khuyết thường gặp như : xoắn buồng trứng, nang buồng trứng, buồng trứng nằm sai vị trí… khiến tinh trùng khó gặp được trứng gây hiếm muộn, vô sinh.

Dau hieu nhan biet benh vo sinh o nu 1 Dấu hiệu nhận biết bệnh vô sinh ở phụ nữ

Đau bụng kinh là dấu hiệu đáng lo ngại

2. Rối loạn kinh nguyệt

Chu kỳ kéo dài, quá ngắn, không đều, hay bị mất kinh… là biểu hiện của sự rối loạn nội tiết tố và hoocmon sinh lý nữ. Ngoài ra sự phát triển chưa hoàn thiện của trứng, noãn, viêm nhiễm vùng kín, làm giảm khả năng thụ thai.

3. Vô kinh

Thông thường con gái trên 18 tuổi mà chưa có hoặc đã có kinh nhưng bị gián đoạn, tắt kinh trong vòng 6 tháng được gọi là vô kinh. Đây cũng là một dấu hiệu bệnh vô sinh ở phụ nữ cần lưu ý.

Dau hieu nhan biet benh vo sinh o nu 2 Dấu hiệu nhận biết bệnh vô sinh ở phụ nữ

Đi tìm nguyện nhân gây vô sinh ở phụ nữ

4. Có tiền sử sẩy thai

Thai nhi sẩy khi chưa đầy 140 ngày kể từ khi thụ thai y học gọi là hiện tượng sẩy thai. Theo nghiên cứu cho thấy 30% phụ nữ có tiền sử sẩy thai hoặc sẩy thai 3 lần liên tục có hiện tượng hiếm muộn, vô sinh.

5. Thống kinh

Thống kinh là hiện tượng đau vùng bụng dưới lúc có kinh. Đau bụng kinh thường do khí huyết lưu thông kém, làm cho khí huyết ứ gây cản trở khi kinh xuống, không thông dẫn đến đau bụng kinh, nhất là vùng bụng dưới. Mức độ đau nặng nhẹ tuỳ người.

Dau hieu nhan biet benh vo sinh o nu 3 Dấu hiệu nhận biết bệnh vô sinh ở phụ nữ

Dấu hiệu vô sinh khó lường

6. Khí hư bất thường

Khí hư ra nhiều, có màu vàng hoặc xanh, có mùi hôi, khiến bạn cảm thấy khó chịu là biểu hiện của viêm nhiễm, nấm vùng kín, âm đạo, tử cung, hoặc các bệnh lây lan qua đường  tình dục khác.

7. Tuyến vú kém phát triển

Phụ nữ đến tuổi dậy thì, dưới tác động của tiết tố estrogen trong cơ thể, vùng ngực phát triển và dần hoàn thiện. Nhưng nếu trên 18 tuổi mà tuyến vú còn chưa phát triển (ngực lép), nguyên nhân rất có thể bắt nguồn từ việc tiếu nội tiết tố nữ estrogen. Việc thiếu loại tiết tố này sẽ dẫn tới hoạt động kém của buồng trứng và khả năng thụ thai trong trường hợp này là rất khó.

Những dấu hiệu phunutoday.org nếu phát hiện mình mắc những triệu chứng đó bạn nên nhanh chóng đến các cơ sở y tế khám và điều trị kịp thời phòng tránh bệnh vô sinh ở phụ nữ tốt nhất.

Ý kiến bạn đọc

Bình luận qua Disqus Facebook