Đi tìm nguyên nhân bị rụng tóc nhiều ở nữ giới

13:37:11 - 21/11/2014 - admin

Rụng tóc không phải là một chứng bệnh hiếm. Tuy nhiên, những nguyên nhân bị rụng tóc nhiều ở nữ giới dưới đây sẽ giúp bạn xác định phương pháp khắc phục hiệu quả.

  1. Do căng thẳng về thể chất

Bất kỳ loại chấn thương cơ phẫu thuật, một tai nạn hay một bệnh nặng, thậm chí là bệnh cúm cũng có thể gây ra rụng tóc tạm thời. Các chấn thương này có thể sản sinh ra telogen effluvium – một chất tạo ra nguyên nhân bị rụng tóc nhiều. Tóc có vòng đời tuần hoàn qua 3 giai đoạn: tăng trưởng, nghỉ ngơi, và rụng.

Căng thẳng sẽ gây ra rối loạn chu kỳ tóc, khiến có nhiều tóc hơn bị rơi vào giai đoạn rụng. Rụng tóc thường xuất hiện từ 3 đến 6 tháng sau khi chấn thương.

Nên tạo cho mình tâm lý vui vẻ, giải tỏa stress.

Đi tìm nguyên nhân bị rụng tóc nhiều ở nữ giới

  1. Do thừa vitamin A

Lạm dụng vitamin A chứa trong các dược phẩm có thể gây rụng tóc. Theo quy định của Học viện Da liễu Mỹ, lượng vitamin A hằng ngày vào khoảng 5000 IU cho người lớn và trẻ em trên 4 tuổi.

Nếu lượng vitamin A vào cơ thể quá nhiều sẽ khiến cơ thể không hấp thụ và xử lý hết, dẫn đến rối loạn hoạt động trao đổi chất và gây ra tác dụng phụ là nguyên nhân bị rụng tóc do thừa chất.

Nếu đây là nguyên nhân gây rụng thì hãy ngừng sử dụng vitamin A, tóc em sẽ mọc trở lại.

  1. Do thiếu protein

Nếu trong bữa ăn của em sẽ không đủ protein, em sẽ bị rụng tóc khoảng 2- 3 tháng sau khi giảm lượng protein trong khẩu phần ăn.

Có rất nhiều nguồn protein tuyệt vời cho em, bao gồm cá, thịt và trứng. Nếu em không ăn thịt và sản phẩm động vật, hãy tìm những nguồn protein chay.

Xem thêm:

Ý kiến bạn đọc

Bình luận qua Disqus Facebook