Điểm danh những bệnh phụ khoa của phụ nữ thường gặp

20:40:01 - 22/08/2013 - admin

Viêm nhiễm, kinh nguyệt không đều, u xơ tử cung là những căn bệnh phụ khoa của phụ nữ thường gặp nhất.

 

1. Viêm nhiễm

Viêm nhiễm là một trong những bệnh phụ khoa của phụ nữ thường gặp nhất. Các dạng viêm nhiễm phổ biến là viêm âm đạo, viêm cổ tử cung… Nguyên nhân gây ra viêm nhiễm có thể là do ý thức vệ sinh kém, quan hệ tình dục không an toàn. Những chị em hay thức khuya cũng dễ mắc các bệnh viêm nhiễm. Vì thức khuya gây ra tình trạng thiếu ngủ, khiến cơ thể không thể phục hồi năng lượng từ đó làm suy giảm sức đề kháng giúp các vi khuẩn có hại dễ tấn công cơ thể hơn.

diem mat nhung benh phu khoa thuong gap 1 Điểm danh những bệnh phụ khoa của phụ nữ thường gặp

Viêm nhiễm vùng kín là một trong những căn bệnh phụ khoa nguy hiểm ở phụ nữ

2. Kinh nguyệt không đều

Kinh nguyệt không đều là tình trạng kinh nguyệt bị chậm, mất kinh hay bị rong kinh, lượng máu mỗi lần hành kinh cũng thất thường. Nguyên nhân gây ra tình trạng này có thể do quá căng thẳng dẫn đến rối loạn oestrogen hoặc mắc một số căn bệnh phụ khoa của phụ nữ. Kinh nguyệt không đều có thể xảy ra ở cả người trẻ và người trung niên.

Để tránh tình trạng kinh nguyệt không đều, cách tốt nhất là chị em nên ăn uống và nghỉ ngơi điều độ, khoa học. Để biết rõ nguyên nhân và cách điều trị nên đến các phòng khám hoặc bệnh viện để thăm khám.

diem mat nhung benh phu khoa thuong gap 2 Điểm danh những bệnh phụ khoa của phụ nữ thường gặpChị em không nên thức khuya

3. U xơ cổ tử cung

Thức khuya là một trong những nguyên nhân gây ra bệnh u xơ tử cung. Khi thức khuya, đồng hồ sinh học của cơ thể thay đổi từ đó phá vỡ sự trao đổi chất, kích thích tố gây ra bệnh u xơ tử cung, một căn bệnh phụ khoa phổ biến ở phụ nữ.

Khi thấy những triệu chứng như kinh nguyệt không đều, ra nhiều huyết trắng, khu vực thắt lưng đau nhức, bụng dưới có những cục nhỏ cứng và hay buồn tiểu tiện thì chị em nên đi khám ngay. Vì đó là dấu hiệu của bệnh u xơ tử cung.

diem mat nhung benh phu khoa thuong gap 3 Điểm danh những bệnh phụ khoa của phụ nữ thường gặpPhụ nữ nên thường xuyên đi khám sức khỏe

4. Bệnh ở tuyến vú

Những căn bệnh ở tuyến vú thường gặp là u xơ vú, ung thư vú, tiết dịch ở nhũ hoa, tăng sản xuất tuyến vú. Nguyên nhân gây các bệnh ở tuyến vú cũng là thói quen thức khuya, thiếu ngủ.

Để phòng tránh các bệnh phụ khoa của phụ nữ, tốt nhất chị em nên đi kiểm tra sức khỏe định kỳ 1 năm 2 lần.

Ý kiến bạn đọc

Bình luận qua Disqus Facebook