Đừng coi thường bệnh đau đầu khi mang thai

22:29:40 - 03/09/2013 - admin

Cùng với bệnh táo bón, bệnh trĩ thì đau đầu khi mang thai là một bệnh khá phổ biến. Trên thực tế, bệnh đau đầu khi mang thai cũng gây ảnh hưởng không nhỏ đến sức khỏe của mẹ và bé.

1. Khi nào bạn bị bệnh đau đầu khi mang thai?

đau đầu khi mang thai

Đau đầu khi mag thai là bệnh thường gặp trong 3 tháng đầu

Bệnh đau đầu có thể xảy ra với tất cả mọi người, những những thai phụ bị đau đầu khi mang thai. Đau đầu khi mang thai là hiện tượng thường gặp của chị em phụ nữ trong thời gian đầu mang thai (khoảng 3 tháng đầu). Đau đầu khi mang thai thường có biểu hiện đau đầu như ép lại, đau âm ỉ, dai dẳng hai bên và lan xuống cổ. Mặc dù không gây ảnh hưởng nghiêm trọng nhưng luôn tạo cho bạn cảm giác khó chịu, không thoải mái….làm giảm chất lượng cuốc sống của phụ nữ khi mang thai.

2. Nguyên nhân của bệnh đau đầu khi mang thai.

Có rất nhiều nguyên nhân dẫn đến bệnh đau đầu khi mang thai, trong đó có các nguyên nhân chính sau:

đau đầu khi mang thai 2

Do các bệnh nội khoa, thay đổi nội tiết tố.

–         Nguyên nhân nội khoa: Khi bạn mang thai, có nhiều bệnh sẽ xuất hiện: táo bón, tiểu đường, tăng cholesterol trong máu…Khi phụ nữ mang thai, tất cả các bộ phận trên cơ đều phải thích nghi với môi trường mới. Chính vì vậy, các bệnh nội khoa đều có nguy cơ nặng thêm khi mang thai.

–         Do sự thay đổi nội tiết tố: Khi mang thai, nhất là thời kì đầu thì có nhiều sự biến đổi do sự biến đổi củ nội tiết tố ostrogen

Ngoài ra, còn một số nguyên nhân như: thay đổi hình dáng khi mang thai, do stress, mệt mỏi do thiếu ngủ…

3. Những nguy cơ tiềm ẩn của đau đầu khi mang thai.

– Đau đầu khi mang thai, báo hiệu tiền sản giật. Tiền sản giật thường xảy ra trong 3 tháng đầu của thai kì. Những phụ nữ trên 40 tuổi thì nguy cơ mắc tiền sản giật cao hơn khoảng từ 2-3 lần. Bệnh này thường phối hợp cùng với các bệnh cao huyết áp, phù, xuất hiện protein trong nước tiểu.

đau đầu khi mang thai 3

Đau đầu khi mang thai làm giảm chất lượng cuộc sống của thai phụ

– Làm giảm chất lượng của thai phụ vì thường xuyên bị mệt mỏi

Chính vì vậy, bạn nên chủ động phòng chống và làm giảm những ảnh hường của bệnh đau đầu khi mang thai bằng những biện pháp: Giảm cường độ làm việc, nghỉ ngơi và thư giãn nhiều, chế độ ăn uống hợp lí, tập thể dụ thường xuyên vừa tránh phù chân tay, vừa chống bệnh đau đầu khi mag thai.

 

Ý kiến bạn đọc

Bình luận qua Disqus Facebook