Học cách làm mẹ tuyệt vời

09:10:22 - 13/08/2013 - admin

Hãy học cách làm mẹ tuyệt vời trong mắt con cái chứ không phải là một bà mẹ tuyệt vời theo quan điểm của người này, người kia các bạn nhé.

 

Hãy tham khảo bài viết dưới đây của chúng tôi để rõ hơn về điều này.

1. Không biết mình chăm con, dạy con như vậy đã đúng chưa

Điều này đặc biệt quan trọng và khá phổ biến với những người lần đầu làm mẹhọc cách làm mẹ như thế nào cho tốt?  Từ việc cho con ăn gì, dạy con điều này, điều kia đều khiến các mẹ đặt câu hỏi “Liệu như này là đúng hay sai?”.

Hoc cach lam mot ba me tuyet voi Học cách làm mẹ tuyệt vời

Từ việc cho con ăn gì, dạy con điều này, điều kia đều khiến các mẹ đặt câu hỏi “Liệu như này là đúng hay sai?”

Các mẹ hãy yên tâm và thoải mái, mọi phụ nữ đều có bản năng làm mẹ và khi mọi thứ được làm từ trái tim, sự chân thành thì luôn là đúng .

2. Hãy ở bên con thật nhiều

Bạn đừng nghĩ mua cho con thứ này, thứ khác, cho con đi chơi ở đâu đó mỗi tuần 1 lần là đủ, còn lại cứ sáng sớm ra khỏi nhà khi con chưa dậy, tối muộn mới về khi con đã ngủ tít.

Hoc cach lam mot ba me tuyet voi1 Học cách làm mẹ tuyệt vời

Con cái rất cần sự có mặt của bố mẹ thường xuyên

Con cái rất cần sự có mặt của bố mẹ thường xuyên, từ khi sinh ra đã vậy rồi các mẹ ạ.Đểhọc cách làm mẹ, các mẹ lưu ý nhé, trong tháng đầu tiên vừa sinh ra, không nên phó mặc con cho các bà hay osin, bởi đây là thời kỳ xác định độ thân thiết, gắn bó của con cái và mẹ đấy. Dù kiệt sức sau một ca sinh nở nhọc nhằn cũng hãy cố gắng tự tay chăm sóc con, ôm ấp con thật nhiều các mẹ nhé.

3. Con cái không có lỗi trong việc hợp đồng của bạn vừa đổ bể

Mọi công viêc, suy nghĩ đến công viêc, bạn nên giải quyết ở công ty và cố gắng không được giận cá chém thớt lên con trẻ.

Hoc cach lam mot ba me tuyet voi2 Học cách làm mẹ tuyệt vời

Mọi công viêc, suy nghĩ đến công việc, bạn nên giải quyết ở công ty và cố gắng không được giận cá chém thớt lên con trẻ

Trẻ con thường rất nhạy cảm, nó cảm nhận được rất rõ thành ý, cũng như thái độ của bạn và để tâm lý của trẻ phát triển bình thường, không nên quát mắng hay có bất cức hành động, thái độ nào làm tổn thương con.
Bên cạnh đó, với những câu hỏi ngốc nghếch của con, bạn cũng đừng tỏ ra khinh bỉ hay tỏ thái độ “đúng là vớ vẩn” nhé. Hãy trả lời tận tình, học cách làm mẹ chân thành nhất có thể; Dù yêu con đến đâu, lo cho con như nào cũng không nên lúc nào cũng giữ khư khư con bên mình; ….

Ý kiến bạn đọc

Bình luận qua Disqus Facebook