Iran nâng mũi để chống “ế” chồng

09:58:19 - 23/09/2016 - admin

Những phụ nữ ở đất nước vùng Trung Đông này đang phải tích cực tìm cách đi nâng mũi để chống bị “ế”. Sự thực ra sao sau hiện tượng này. Hãy cùng chúng tôi đến xứ sở Ba Tư để khám phá nhé!

Iran nâng mũi để chống ế chồng 1

Theo số liệu của Liên hiệp các Hội thẩm mỹ châu Á, hàng năm có khoảng 20 vạn phụ nữ Iran tiến hành sửa mũi, số lượng cao gấp 7 lần nước tiên tiến nhất thế giới như Mỹ, biến nước này thành “kinh đô nâng mũi” của thế giới.

Iran nâng mũi để chống ế chồng 2

Iran nằm ở phía Tây Nam châu Á, hầu như toàn bộ dân số nước này đều theo đạo Hồi. Con người đã tồn tại ở đây từ thời tiền sử, gây dựng nên một nền văn hóa trải dài qua rất nhiều nghìn năm.

Iran nâng mũi để chống ế chồng 3

Do tập quán truyền thống, phụ nữ Iran (cũng như phụ nữ ở các quốc gia Hồi giáo khác) phải ăn mặc cực kỳ kín đáo, không được để lộ thân thể, trùm khăn che kín đầu, để lộ mắt và một phần mũi ở những nơi trang trọng, chỉ khi sinh hoạt thường ngày họ mới được để lộ hoàn toàn phần mặt.

Iran nâng mũi để chống ế chồng 4

Với việc phải che kín toàn bộ thân thể, tất nhiên phụ nữ Iran khi phải lựa chọn phẫu thuật thẩm mỹ sẽ lựa chọn những bộ phận được phép trưng bày trên khuôn mặt. Đó là mắt và mũi. Đặc biệt, chiếc mũi rất được người phụ nữ Iran coi trọng.

Iran nâng mũi để chống ế chồng 5

Chi phí phẫu thuật nâng mũi ở quốc gia này tương đối cao, gấp từ 5 đến 6 lần mức thu nhập bình quân đầu người / tháng. Tuy nhiên, hàng năm vẫn có tới 20 vạn người tìm đến các trung tâm thẩm mỹ để thực hiện phương pháp này.

Iran nâng mũi để chống ế chồng 6

Đa phần phụ nữ tìm đến dịch vụ nâng mũi là những cô gái trẻ. Họ mong muốn sau khi sở hữu chiếc mũi đẹp sẽ dễ dàng kiếm được chồng hơn. Cũng như nhiều nơi trên thế giới, họ cho rằng phụ nữ xấu thì rất khó kiếm chồng.

Iran nâng mũi để chống ế chồng 7

Trong quá khứ, cư dân Ba Tư cổ (tổ tiên người Iran) từng cho rằng có một chiếc mũi to đồng nghĩa với sở hữu trí tuệ và dòng máu quý tộc. Chiếc mũi càng to thì người phụ nữ càng trở nên hấp dẫn.

Iran nâng mũi để chống ế chồng 8

Nhưng cùng với làn sóng văn hóa từ phương Tây, quan niệm về vẻ đẹp của phụ nữ Iran đã hoàn toàn biến đổi.

Iran nâng mũi để chống ế chồng 9

Không ít cô gái đã mang theo ảnh chụp những siêu sao màn bạc phương Tây đến trung tâm thẩm mỹ và yêu cầu nâng mũi cao giống hệt như thần tượng của mình.

Iran nâng mũi để chống ế chồng 10

Cánh đàn ông cũng không khỏi bị ảnh hưởng bởi phong trào làm đẹp này. Nhằm phục vụ cho việc kinh doanh, nhiều nam giới đã tìm đến thẩm mỹ viện như một phương cách để phát triển sự nghiệp.

Iran nâng mũi để chống ế chồng 11

Nhu cầu rất lớn, nhưng số lượng bác sĩ thẩm mỹ có giấy phép hành nghề ở Iran chỉ vào khoảng hơn 100 người. Những năm gần đây, nhu cầu nâng mũi ngày càng cao đòi hỏi Iran đào tạo nhiều bác sĩ hơn để phục vụ người dân.

Iran nâng mũi để chống ế chồng 12

Chia sẻ ngay bài viết xinh đẹp này lên Facebook
chia-se-facebook

Nguồn:  dichvuthammy.vn

Ý kiến bạn đọc

Bình luận qua Disqus Facebook