Khí hư bất thường tiềm ẩn bệnh phụ khoa

16:14:08 - 14/08/2013 - admin

Khí hư bất thường là dấu hiệu cảnh báo về các bệnh phụ khoa ở phụ nữ. Ta có thể phân biệt được các loại bệnh phụ khoa thông qua màu của khí hư.

khi hu bat thuong tiem an benh phu khoa 1 Khí hư bất thường tiềm ẩn bệnh phụ khoa

Cẩn trọng với khí hư bất thường

Khí hư ra quá nhiều

Thường thì khí hư hay ra trước kỳ kinh từ 7- 10 ngày, tuy nhiên nếu thấy khí hư ra nhiều hơn bình thường nhưng vẫn có màu trắng, trong suốt, đôi khi chủ quan nghĩ rằng không có gì nghiêm trọng mà không hay biết đó là dấu hiệu đầu tiên của bệnh phụ khoa mà mình đang mắc phải.

Đây là dấu hiệu đầu tien của bệnh viêm cổ tử cung và suy giảm estrogen trong cơ thể do sự rối loạn bất thường của tâm lý và sinh hoạt hay trong việc sử dụng thuốc tránh thai gây nên khí hư bất thường.

Khí hư đặc quánh, có màu trắng đục

Thường thì khí hư sẽ có màu trắng trong, loãng và nhớt, nếu thấy khí hư bất thường có màu trắng đục, đặc quánh lại nếu để lâu thấy khô thì đó là dấu hiệu của bệnh nhiễm khuẩn âm đạo do nấm gây ra. Vệ sinh vùng kín kém, ít vận động, gây ra sự ứ trệ khí huyêt vùng chậu.

khi hu bat thuong tiem an benh phu khoa 2 Khí hư bất thường tiềm ẩn bệnh phụ khoa

Khí hư dấu hiệu của bệnh phụ khoa

Khí hư hôi và có bọt

Khí hư bất thường khi có bọt và mùi hôi kèm theo cảm giác ngứa ngáy khó chịu, bạn nên đến các phòng khám chuyên khoa để khám phụ khoa ngay lập tức. Đây là các dấu hiệu rõ nhất của bệnh nhiễm trùng âm đạo do nấm.

Khí hư màu xanh, vàng như mủ

Khi phát hiện khí hư có màu xanh, vàng như mủ thì đó là biểu hiện rõ ràng nhất của bệnh viêm cổ tử cung mãn tính. Do vi khuẩn xâm nhập trong môi trường ẩm ướt. Nếu không chữa trị kịp thời sẽ gây nên bệnh vô sinh hoặc hình thành nên các u nang trong cổ tử cung.

khi hu bat thuong tiem an benh phu khoa 31 Khí hư bất thường tiềm ẩn bệnh phụ khoa

Đi khám ngay nếu thấy khí hư bất thường

Khí hư có lẫn máu

Lượng khí hư ra nhiều có lẫn chút máu và đau bụng dưới bạn nên cẩn thận với bệnh ung thư tử cung. Trường hợp nhẹ có thể là bệnh polyp tử cung, dị ứng với vòng tránh  thai hoặc u xơ tử cung.

Khí hư ít

Khí hư ít cũng không phải là tốt nó làm khô âm đạo của bạn và làm mất đi ham  muốn tình dục. Khí hư quá ít báo hiệu sự rối loạn hoocmon giới tính và các vấn đề về buồng trứng của bạn.

Ý kiến bạn đọc

Bình luận qua Disqus Facebook