Một số Vitamin giúp phòng chống bệnh loãng xương

14:36:08 - 26/08/2013 - admin

Vitamin rất cần thiết cho sức khỏe mỗi người, đặc biệt là những người cao tuổi. Song bổ sung các loại vitamin như thế nào để có tác dụng tốt giúp phòng chống bệnh loãng xương?

Bệnh loãng xương thường xuất hiện ở những người cao tuổi và do cơ thể bị hao hụt lượng canxi cũng như vitamin cần thiết. Vì vậy, bạn hãy chú ý bổ sung đúng các vitamin để phòng chống bệnh loãng xương.

Trong các loại thực phẩm luôn chứa sẵn các vitamin cần thiết cho cơ thể, vì vậy đây là cách tốt nhất để chúng ta bổ sung vitamin mà không tốn kém lại hiệu quả. Sau đây là những loại vitamin rất tốt cho xương cũng như giúp phòng chống bệnh loãng xương ở người cao tuổi.

Bệnh loãng xương 1

Những người cao tuổi thường bị loãng xương

Vitamin C giúp xương đàn hồi tốt

Trong thành phần của vitamin C có sản xuất ra các collagen làm cứng xương, giúp xương có thể đàn hồi tốt. Vì vậy, bạn nên chú ý bổ sung nhiều vitamin C cho cơ thể bằng các loại rau quả như Cam, bưởi, ổi, cà chua, kiwi, dâu tây,…

Vitamin D cung cấp canxi

Vitamin D là loại vitamin quan trọng nhất cung cấp và duy trì mức canxi trong cơ thể để tránh gây rối loạn xương và mềm yếu, dễ gãy. Vitamin D có nhiều trong cá, gan, lòng đỏ trứng, thịt lợn, chất béo của sữa,…

Bệnh loãng xương 2

Cung cấp vitamin C và D giúp chống loãng xương

Vitamin B12

Vitamin B12 có nhiều trong pho mát làm từ thịt dê và thịt cừu, cá, cải xoong, dưa bắp cải, các loại sữa, nước khoáng … sẽ giúp xương chắc khỏe nên giảm thiểu triệu chứng của bệnh loãng xương cũng như ít bị gãy xương.

Vitamin K

Vitamin K rất tốt cho xương. Nó giúp ngăn ngừa gãy xương, hỗ trợ chức năng hình thành xương mới và giúp vận chuyển canxi vào trong máu nhanh chóng. Vì vậy bạn hãy chú ý bổ sung các thực phẩm có chứa vitamin K như các loại rau cải, rau xà lách, rau diếp, rau bina, củ cải đường và các loại rau gia vị như kinh giới, bạc hà, húng quế, cần tây, rau mùi,…

Bệnh loãng xương 3

Ăn các loại rau gia vị giúp chống bệnh loãng xương

Cung cấp nhiều Magiê cho cơ thể

Magie được xem là khoáng chất cần thiết thứ hai cho xương sau canxi. Nó giúp tăng sức đề kháng cơ thể chống lại các bệnh liên quan đến xương nên nếu cung cấp nhiều các loại hạt và rau xanh sẽ rất tốt cho việc phòng chống bệnh loãng xương, duy trì sức khỏe.

Ý kiến bạn đọc

Bình luận qua Disqus Facebook