Nên ăn gì để chống rụng tóc hiệu quả?

18:01:04 - 24/10/2014 - admin

Rụng tóc nhiều là một trong những biểu hiện của việc thiếu chất dinh dưỡng cho cơ thể. Vậy nên ăn gì để ngăn rụng tóc hiệu quả?

  1. Những thực phẩm giàu protein như cá, trứng và đậu

Thành phần cấu tạo chính của tóc là protein, vì vậy, việc bổ sung các thực phẩm giàu protein sẽ giúp tóc chắc khỏe mà bóng mượt hơn, giảm gãy rụng hiệu quả. Trong số đó, những thực phẩm quen thuộc trong bữa cơm hằng ngày như cá, trứng, đậu là nguồn cung cấp protein dồi dào nhất là một số bí quyết ngăn rụng tóc cực hiệu quả.

các chất nhiều dinh dưỡng tốt cho tóc

Để tránh bị nhàm chán, bạn có thể chế biến những thực phẩm này thành các món ăn khác nhau, giúp cho việc nạp protein hiệu quả hơn.

Hải sản

Khi cơ thể thiếu kẽm, các nang tóc trở nên yếu, giòn và dễ gãy, tình trạng rụng tóc quá nhiều xảy ra nhiều hơn. Trong khi đó, hải sản là nguồn cung cấp chất kẽm dồi dao cho cơ thể, từ đó giúp nang tóc khỏe mạnh, ít chịu ảnh hưởng của những tác động từ bên ngoài. Do đó, bạn nên lưu ý bổ sung hải sản trong bữa ăn hằng ngày để có mái tóc chắc khỏe tự nhiên.

Nho khô

rong nho khô có chứa một hàm lượng lớn chất sắt – nguồn sản sinh chủ yếu hemoglobin. Chất này có trong máu, kích thích tóc mọc nhanh chóng và dày hơn.  Do đó, bổ sung khoảng 200g nho khô mỗi ngày sẽ giúp tóc bóng khỏe tự nhiên, ngăn ngừa tình trạng rụng tóc hiệu quả.

Xem thêm:

Ý kiến bạn đọc

Bình luận qua Disqus Facebook