Nguyên nhân gây ra chứng khô âm đạo ở phụ nữ

04:45:04 - 18/08/2016 - admin

Chứng khô âm đạo ở phụ nữ không hiếm, thường gặp ở phụ nữ trong và sau thời kỳ mãn kinh. Nó ảnh hưởng khá lớn đến cuộc sống của người phụ nữ. Vậy đâu là nguyên nhân gây ra triệu chứng này?

 

Chứng khô âm đạo ở phụ nữ là?

Khô âm đạo là hiện tượng chất nhầy âm đạo không tiết ra nữa hoặc tiết ra rất ít khiến chị em phụ nữ gặp nhiều khó khăn trong quan hệ tình dục và nguy cơ viêm nhiễm cho vùng kín cao.

Đối với phụ nữ đã lớn tuổi, khô âm đạo là một chuyện khá bình thường của nhu kỳ sinh học.

Chứng khô âm đạo ở phụ nữ có thể gây nhiều hậu quả

Chứng khô âm đạo ở phụ nữ có thể gây nhiều hậu quả

Chứng khô âm đạo ở phụ nữ ảnh hưởng một phần đến sức khoẻ và cuộc sống vợ chồng. Vì thế, rất nhiều phụ nữ muốn chữa trị khỏi ‘căn bệnh’ này.

Nguyên nhân gây khô âm đạo

Có khá nhiều nguyên nhân gây nên triệu chứng này, ngay cả nguyên nhân bắt nguồn từ trong sinh hoạt hằng ngày.

- Giảm nồng độ estrogen

Đây là nguyên nhân chính gây ra chứng khô âm đạo ở phụ nữ. Các chất nhờn ở âm đạo giúp bảo vệ các mô khỏi sự tổn thương và nhiễm trùng. Đặc biệt, sự kích thích tình dục sẽ giúp làm tiết nhiều chất nhờn, tăng thêm sự bôi trơn cho việc quan hệ trở nên dễ dàng hơn. Có nhiều yếu tố gây giảm tiết chất nhờn âm đạo, hay gặp nhất là khi có một sự thay đổi hormone trong cơ thể, như: mãn kinh, một số bệnh lý, do sử dụng một số loại thuốc…

bi ngua vung kin 1

Có nhiều nguyên nhân gây ra khô âm đạo ở phụ nữ

Một số thuốc là nguyên nhân gây khô âm đạo

Có thể bạn không tin, nhưng một số thuốc chữa bệnh ‘vô tình’ đã gây ra chứng khô âm đạo này. Có thể kể đến, Thuốc chống dị ứng như thuốc kháng histamin có thể làm khô niêm mạc nói chung, trong đó có niêm mạc thành âm đạo; Thuốc điều trị loét dạ dày, chống trầm cảm và cao huyết áp cũng có thể dẫn tới khô âm đạo.

Ảnh hưởng cảu yếu tố tâm lý

Stress là một từ vô cùng quen thuộc trong cuộc sống hiện đại này. Chị em ngày càng phải chịu nhiều áp lực từ công việc, gia đình, các mối quan hệ xã hội,… Vô hình chung, những yếu tố tâm lý này đã ảnh hưởng đến sức khoẻ người phụ nữ, trong đó có triệu chứng khô âm đạo. Stress sẽ ức chế buồng trứng điều tiết nội tiết tố nữ Estrogen gây ra hiện tượng khô âm đạo.

Trên đây là một số nguyên nhân của chứng khô âm đạo ở phụ nữ. Chị em hãy tìm hiểu đầy đủ và phòng tránh cho bản thân nhé.

Lưu

Lưu

Ý kiến bạn đọc

Bình luận qua Disqus Facebook