Nguyên nhân gây rụng tóc ở nam giới

20:38:14 - 21/10/2014 - admin

Rụng tóc có nhiều nguyên nhân, theo các nhà ngiên cứu các nguyên nhân gây rụng tóc ở nam giới được xếp thành 2 nhóm: di truyền và các yếu tố tác động chủ quan, khách quan.

 

Nguyên nhân từ yếu tố di truyền:

Phần lớn bệnh rụng tóc ở nam giới có liên quan đến di truyền, theo thông kê có đến 95%. Nếu cha bị chứng hói thì con trai sẽ thừa hưởng di truyền. Do chứng hói là tính trạng trội nên những người khi sinh ra có các gen là nguyên nhân gây nên chứng này không sớm thì muộn tóc bạn cũng sẽ rụng nhưng với mức độ khác nhau.

– Stress: căng thẳng mệt mỏi kéo dài sẽ tạo ra một loại hormon làm rối loạn quá trình chuyển máu và trao đổi chất, khiến rụng tóc.

– Yếu tố nội tiết: Đây cũng một trong những nguyên nhân cơ bản gây nên bệnh rụng tóc ở nam giới.  Hormon giới tính sẽ chuyển đổi thành dihydrotestosterone (DHT), tác động tới nang tóc và làm chúng co lại, khiến cho lớp màng bảo vệ trên da đầu dày hơn và ngăn cản sự truyền máu đến các mao mạch. Các nang tóc bị chôn vùi dưới lớp da đầu do đó quá trình thiết lập những sợi tóc mới bị trì hoãn và là nguyên nhân tóc rụng nhiều ở lứa tuổi vị thành niên. Khi đó, số lượng tóc trên đầu ngày một ít hơn vì tóc cũ rụng đi nhưng không có tóc mới thay thế dẫn tới hiện tượng hói đầu ở nam giới.

nguyên nhân gây rụng tóc ở nam giới

– Sử dụng thuốc: việc lạm dụng thuốc đặc biệt là thuốc tây, hoặc thuốc chữa bênh ung thư sẽ khiến mái tóc khô cứng và bắt đầu rụng dần.

– Thức khuya, việc thức khuya có hại cho sức khỏe nói chung và là nguyên nhân gây rụng tóc nói riêng.

– Ăn uống và nghỉ ngơi không hợp lý: việc ăn uống thiếu dưỡng chất hoặc thừa chất béo cũng khiến tóc nam giới bị rụng, nên tránh đồ ăn mặn và quá nhiều chất béo, tránh xa chất kích thích. Đồng thời, không làm việc quá sức, gây căng thẳng, mệt mỏi.

Trên đây là một số nguyên nhân gây rụng tóc và cách chữa trị điển hình nhất gây ra bệnh rụng tóc ở nam giới. Hãy thay đổi lịch sinh hoạt và chế độ ăn uống hợp lý để chăm sóc sức khỏe và mái tóc của bạn.

Có rất nhiều phương pháp để trị rụng tóc ở nam giới như dùng dược thảo thiên nhiên, dùng thuốc đặc trị, dùng dầu gội đặc trị…Thẩm mỹ viện Đông Á đã ứng dụng thành công phương pháp sinh học để trị rụng tóc hiệu quả vĩnh viễn, đẹp tự nhiên và an toàn cho cơ thể, mang lại sự hài lòng cho mọi khách hàng

Xem thêm:

Ý kiến bạn đọc

Bình luận qua Disqus Facebook