Nguyên nhân rụng tóc và cách điều trị

10:55:51 - 18/10/2014 - admin

Khi tóc gãy, rụng hoặc rối khó chải là lúc bạn cần để mắt tới góc con người của mình. Chị em cần hiểu rõ những nguyên nhân rụng tóc để tìm ra cách điều trị dứt điểm.

 

Nguyên nhân gây rụng tóc:

Bệnh rụng tóc do nhiều nguyên nhân khác nhau gây ra. Nó có thể xuất hiện sau khi bị ốm nặng sau sẩy thai, sinh đẻ, sau chấn thương lớn, mất máu là một nguyên nhân gây rụng tóc ở phụ nữ nhiều. Thường tóc thưa đều, hơi khô, xơ xác, khi cơ thể hồi phục nó sẽ mọc lại. Nhiều loại thuốc như chống đông máu, ức chế u, trị Parkinson, chống động kinh… có thể gây rụng tóc. Vì vậy, để chẩn đoán nguyên nhân, bác sĩ thường tìm hiểu xem trước đó bệnh nhân có uống thuốc gì không.

Không nên nhuộm tóc, uốn tóc, duỗi tóc quá nhiều lần:

nguyên nhân gây rụng tóc

Nhuộm tóc, duỗi tóc sẽ làm dễ làm cho tóc dòn, dễ gãy và làm tăng gánh nặng cho tóc cũng là nguyên nhân rụng tóc nhiều mà bạn thường thấy. Thuốc uốn tóc có tính kiềm rất mạnh do đó dễ làm đóng vón chất protein, làm tóc mất đi sự óng mượt, hơn nữa trong khi uốn tóc ở nhiệt độ cao quá làm tế bào tầng dễ bị phá hủy khiến tóc dễ rụng và bị cháy, chuyển từ đen thành vàng, từ dày sang thưa, dòn, dễ gãy.

Gội đầu và dưỡng tóc một cách khoa học:

Sử dụng dầu gội phù hợp với từng loại tóc, khi có dấu hiệu dị ứng phải dừng lại ngay. Bạn nên chú ý khi gội đầu nên tránh để dầu gội đầu tiếp xúc trực tiếp với da dầu và phải gội thật sạch không để dầu gội còn sót lại trên đầu, vì như thế khi bụi bẩn bám vào sẽ làm tắc lỗ chân lông ảnh hưởng tới sự tuần hoàn nuôi dưỡng tóc là cách chữa rụng tóc nhiều mà lại rất đơn giản.

Rụng tóc không phải là một chứng bệnh hiếm. Nó có thể “tấn công” bất kỳ đối tượng nào. Vì thế, những bí quyết ngăn rụng tóc dưới đây sẽ giúp bạn cải thiện được tình hình này.

Xem thêm:

Ý kiến bạn đọc

Bình luận qua Disqus Facebook