Nguyên nhân và cách trị rụng tóc sau sinh cực hiệu quả

17:08:00 - 02/10/2014 - admin

Sau sinh, ngoài việc phải đối mặt với những bệnh lý về dáng và da, chị em còn phải lo lắng tìm hiểu những cách trị rụng tóc sau sinh để cải thiện độ dài cho mái tóc của mình.

Triệu chứng rụng tóc sau sinh:

Bình thường tóc rụng từ 40 đến 100 sợi một ngày. Tuy nhiên, sau quá trình sinh đẻ, bạn cần điều trị chứng rụng tóc ngay khi gặp một trong vài nguyên nhân gây rụng tóc ở nữ sau đây:

nguyên nhân rụng tóc sau sinh

Cách nguyên nhân rụng tóc:  Các yếu tố cơ lý hóa như :  Uốn – duỗi – nhuộm thường xuyên làm cho sợi tóc bị hư tổn, bện tóc quá chặt,sử dụng lược quá dày, ..dẫn đến gẫy rụng tóc nếu không được chăm sóc, phục hồi kịp thời.  Hooc môn DHT:  Theo nghiên cứ, hooc môn DHT (dihydrotestosterone) chính là thủ phạm gây ra chứng rụng tóc hói đầu (bệnh thường thấy ở nam giới), có đến 95% phụ nữ rụng tóc là do bệnh này gây nên. Đây là bệnh có tính di truyền, thường xảy ra ở thời kì mãn kinh.

Với rụng tóc bệnh lý, nếu bạn không tiến hành điều trị ngay thì sẽ rất khó trong việc điều trị về sau. Một số trường hợp rụng tóc để lâu sẽ làm cho nang tóc thoái hóa, gây rụng tóc vĩnh viễn.

Cách trị rụng tóc sau sinh cực hiệu quả:

Bổ sung các loại vitamin làm tóc chắc khỏe như Vitamin A thường xuyên cần cho quá trình sừng hóa lớp thượng bì, hình thành chất kêratin là một cách tri rung toc sau sinh hiệu quả nhất. Thiếu vitamin B2 không những làm mất màu tóc, tóc bị duỗi thẳng mà còn gây hói.

Ngoài ra để ngăn chặn bệnh rụng tóc ở phụ nữ bạn cần tránh tâm lý căng thẳng, stress mạnh. Nhất là những phụ nữ khi mang thai, sau khi sinh, sau khi phẫu thuật, mệt mỏi, chán ăn, bận rộn… Stress không chỉ làm rụng tóc mà còn làm xấu làn da, tăng quá trình lão hóa.

Ngoài ra, chị em nên tham khảo phương pháp chữa rụng tóc bằng công nghệ sinh học tại Thẩm mỹ viện Đông Á. Công nghệ này được xem là bước đột phá mới trong ngành phẫu thuật thẩm mỹ. Đặc biệt trong trị rụng tóc, công nghệ sinh học giúp thúc đẩy quá trình tái tạo nang tóc, kích thích tóc phát triển, hình thành những sợi tóc mới.

Xem thêm:

Ý kiến bạn đọc

Bình luận qua Disqus Facebook