Những cách trị mụn bọc đơn giản mà hiệu quả nhất

14:20:50 - 13/04/2014 - admin

Những cách trị mụn bọc đơn giản nhất trong bài viết này bao gồm: trị mụn bọc bằng kem đánh răng, aspirin, nước ép chanh, thuốc nhỏ mũi và tỏi. Những cách này đều rất dễ thực hiện, nguồn nguyên liệu hỗ trợ cũng dễ tìm, đôi khi là những thứ sẳn có trong nhà bạn.

Chúng ai cũng đồng ý rằng trị mụn bằng các phương pháp thiên nhiên tại nhà là cách điều trị an toàn cho da nhất. Sở dĩ như vậy là vì chúng thường không gây ra bất kỳ phản ứng phụ nào cho da trừ phi bạn bị dị ứng với thành phần, dễ chuẩn bị và thực hiện, rẻ mà cho kết quả tốt.

Những cách trị mụn bọc đơn giản nhất

Những cách trị mụn bọc tại nhà:

1. Kem đánh răng

Trước khi trình bày cách thực hiện phương pháp này, xin nhắc các bạn một điều là bạn chỉ có thể áp dụng phương pháp này nếu bạn chỉ có vài nốt mụn bọc trên mặt mà muốn loại bỏ chúng. Phương pháp này không nên sử dụng trên diện tích rộng của khuôn mặt vì nó thể gây tổn thương da nếu bạn bôi nó lên toàn bộ da. Vì vậy, nếu bạn chỉ muốn xử lý một vài nốt mụn, thì hãy nặn một ít kem đánh răng lên đầu ngón tay rồi bôi lên ngay trên nốt mụn, để qua đêm. Sáng hôm sau, nốt mụn sẽ co lại đáng kể hoặc là biến mất.

Những cách trị mụn bọc đơn giản nhất

2. Aspirin

Cách trị mụn bọc đơn giản nhất bằng aspirin này cũng tương tự như phương pháp dùng kem đánh răng. Nó sẽ giúp bạn loại bỏ mụn bọc sưng đỏ. Để dùng aspirin trị mụn bọc, bạn cần nghiền nó thành bột rồi cho thêm một ít nước vào trộn thành hỗn hợp đặc. Sau khi đã chuẩn bị xong hỗn hợp, thì đắp nó lên chỗ mụn trên mặt.

3. Nước ép chanh

Chanh có là một loại trái cây có hàm lượng a-xít cao có thể khiến da bạn bị khô. Vì vậy, nếu bạn có ý định dùng nước ép chanh để trị mụn bọc tại nhà, thì hãy áp dụng thật cẩn thận, không nên thoa lên toàn bộ da và nhớ thoa kem dưỡng ẩm cho da cũng như bảo vệ da khỏi ánh nắng mặt trời. Dùng một miếng cotton nhúng vào trong nước ép chanh rồi chà lên những chỗ da có mụn rồi để khô.

Những cách trị mụn bọc đơn giản nhất

4. Thuốc nhỏ mũi (visine)

Có thể bạn chưa nghe qua về phương pháp này, nhưng đây cũng là một cách trị mụn bọc rất hiệu quả. Cũng giống như với nước ép chanh, bạn cần một miếng cotton. Thấm ướt miếng cotton với visine rồi giữ nó cố định trên chỗ mụn khoảng 0,5 – 1 phút. Không nên áp dụng phương pháp này thường xuyên để tránh làm tổn thương da. Là cách trị mụn trên mũi hiệu quả

5. Tỏi

Tỏi cũng là một phương pháp trị mụn thiên nhiên rất tốt. Hãy lấy một nhánh tỏi tươi hoặc dùng tinh dầu tỏi thoa lên vùng da mụn. Nó sẽ giúp da bớt sưng và đỏ. Cách làm này hơi gây khó chịu vì tỏi có mùi đặc trưng, nếu bạn không thích tỏi thì không nên áp dụng phương pháp này. Bạn có thể thực hiện vào buổi tối trước khi đi ngủ nếu không muốn mang theo mùi tỏi đi gặp người khác. Bạn có thể dùng nước chanh để khử mùi tỏi.
Xem thêm: Các cách trị mụn và vết thâm hiệu quả
Những cách trị mụn bọc đơn giản nhất này rất dễ thực hiện, mà hiệu quả mang lại khá cao. Bạn có thể thấy được kết quả chỉ sau một đêm.

Ý kiến bạn đọc

Bình luận qua Disqus Facebook