Những lý do khiến bạn không thể giảm cân thành công

16:37:49 - 15/08/2013 - admin

Nhiều người chưa biết hết về làm thế nào để giảm cân hiệu quả nên đã có nhiều sai lầm trong quá trình giảm cân

Các chuyên gia dinh dưỡng cho rằng một số thói quen thường ngày sẽ ngăn chặn quá trình giảm cân của bạn. Cùng đi tìn hiểu và khắc phục những sai lầm ấy nhé.

Ăn quá nhiều muối là một trong những thói quen đầu tiên khiến bạn không thể giảm cân. Trong muối có rất nhiều Natri, khi ăn muối vào sẽ khiến cơ thể tích nước và làm bạn không giảm cân được. Tốt nhất không nên ăn muối khi bạn muốn giảm cân.

ăn nhiều thức ăn có muối

Ăn nhiều thức ăn có muối khiến bạn giảm cân thất bại

Tập luyện không đến nơi đến chốn cũng là lý do làm bạn giảm cân thất bại. Mặc dù bạn đưa ra mục tiêu luyện tập nhưng lại không cố gắng hết sức để đạt được mục tiêu. Bạn hay bỏ bê việc luyện tập vì lý do công việc. vì vậy bạn không thể nào giảm cân thành công được.

giảm cân không luyện tập

Luyện tập không cố gắng sẽ khiến bạn không thể giảm cân

Gắng sức luyện tập cũng không phải là một cách hay. Khi bạn đi làm về mệt những vẫn cố gắng đến phòng tập điều này khiến cơ thể bạn phải làm việc quá sức. Khi mệt mỏi cơ thể sẽ tiết ra một loại hooc môn kích thích cơ thể khiến bạn thèm đồ ngọt và tinh bột.

luyện tập quá nhiều

Luyện tập quá nhiều không phải là cách giảm cân tốt

Bỏ bữa sáng là thói quen hầu như ai cũng có. Nhưng không ai biết rằng đó là lý do lớn nhất làm bạn giảm cân thất bại. Khi bạn bỏ bữa sáng, bạn sẽ ăn nhiều hơn vào bữa trưa và bữa tối, dẫn đến thừa calo và tích mỡ thừa.Hãy chuẩn bị cho mình bữa sáng thật ngon khi  quyết định giảm cân nhé.

bỏ bữa sáng

Lý do tiếp theo đó là bạn chưa nhận thức được năng lượng của thức ăn mà bạn nạp vào. Khi giảm cân bạn nên ăn ít tinh bột, chất ngọt, những thức ăn chiên rán đặc biệt là khoai tây chiên, nên ăn nhiều rau xanh.

ăn nhiều rau xanh

Ăn nhiều rau xanh giúp bạn không tăng cân

Stress là một lý do mà không ai ngờ tới. Khi bạn căng thẳng cơ thể sẽ thèm ăn đồ ngọt và bạn không thể kiềm chế được, từ đó dẫn đến tác dụng tăng cân ngược lại.

stress

stress không những không giúp bạn giảm cân mà còn khiến bạn tăng cân

Nhiều người tin tưởng tuyệt đối vào tác dụng của thuốc giảm cân, rất  ít ai hiểu biết thực sự về tác dụng thật của nó. Thuốc giảm cân không có tác dụng giảm cân như vẫn quảng cáo, nó chỉ có tác dụng đối với chính người quảng cáo mà thôi. Thuốc giảm cân chỉ khiến bạn mất nước chứ không tiêu được mỡ thừa. Tuyệt đối không nên lạm dụng thuốc giảm cân.

thuốc giảm cân

Không nên dùng thuốc giảm cân 

Trích: showbiz

Ý kiến bạn đọc

Bình luận qua Disqus Facebook