Những nguyên nhân gây ra rụng tóc

17:57:40 - 22/09/2014 - admin

Nguyên nhân gây rụng tóc Hiểu về nguyên nhân gây rụng tóc là bước đầu tiên trong việc tìm cách chữa rụng tóc cho bạn. Dưới đây là những nguyên nhân gây rụng tóc phổ biến hiện nay.

 

Dùng một số loại thuốc có tác dụng phụ gây rụng tóc. Buộc tóc quá chặt. Amidan bị nhiễm trùng. Bị bệnh giang mai. Vừa trải qua phẫu thuật. Thiếu sắt hoặc kẽm. Shock, stress, hay suy sụp tinh thần. Đang mang thai hoặc vừa sinh em bé. Bị tiểu đường, rối loạn nội tiết, hay mất cân bằng tuyến giáp, mãn kinh. Đó là một số nhung nguyen nhan gay rung toc o nu và phổ biến trên mọi lứa tuổi.

nguyên nhân gây rụng tóc

Rụng tóc do tâm lý, mất ngủ, căng thẳng, lối sống không phù hợp:

 

– Công việc và gia đình nhiều khi làm bạn rất căng thẳng. Khi bạn mất ngủ vì stress hay suy nghĩ nhiều, não không được nghỉ ngơi, tuần hoàn máu giảm và tế bào không được tái tạo cũng sẽ gây ra rụng tóc. Bên cạnh đó, chế độ ăn uống không phù hợp cũng là nguyên nhân rụng tóc nhiều này. Ngoài việc ngủ đủ, thư giãn đầu óc và nghỉ ngơi phù hợp, bạn nên ăn thêm hoa quả, rau, thực phẩm có màu vàng, tránh ăn nhiều tinh bột, trứng sống.

– Ăn kiêng: Nhất là với bạn gái thì nên thận trọng trong việc thực hiện chế độ ăn kiêng bởi vì khi bạn đang trong quá trình phát triển, cần nhiều chất dinh dưỡng đầy đủ. Việc thực hiện chế độ ăn kiêng có thể vô tình làm thiếu hụt lượng vi chất cần thiết và do đó dẫn đến dinh dưỡng nuôi tóc giảm đột ngột. Hiện tượng tóc bị rụng nhiều có thể diễn ra bất ngờ và rất nguy hiểm nếu như không có cải thiện trong sinh hoạt, lâu dần sẽ tạo nên tình trạng tóc khó mọc trở lại.

Xem thêm:

Ý kiến bạn đọc

Bình luận qua Disqus Facebook