Những phương pháp phẫu thuật nâng mũi

09:38:15 - 20/03/2014 - admin
Có nhiều phương pháp, tuy nhiên bạn có thể tham vấn ý kiến bác sĩ chuyên khoa để lựa phương pháp phù hợp với chi phí cũng như cấu trúc mũi của mình: nâng mũi đặt sụn sinh học, nâng mũi dùng sụn tự thân,…
nang-mui-boc-sun-han-quoc


* Bạn có thích hợp với phương pháp này?
- Đặc điểm chung về cấu trúc mũi của người Châu Á nói chung và người Việt Nam nói riêng đều thấp, hoặc có nhiều điểm không hài hoà nên rất thích hợp với phương pháp này.- Đa phần những ai có sống mũi thấp, đầu mũi tẹt do bẩm sinh hoặc do chấn thương, bị lệch, biến dạng do tai nạn hoặc đã từng phẫu thuật nâng mũi nhưng không thành công. Tuỳ nguyên nhân mà mức độ cần chỉnh sửa có khác nhau.


* Phương pháp nâng mũi bọc sụn Hàn Quốc có phức tạp không?

– Cũng như nhiều phương pháp thẩm mỹ hiện đại khác, đây chỉ là một thủ thuật đơn giản. Thường thì bạn sẽ được gây tê tại chỗ hoặc giảm đau nhẹ đường tĩnh mạch khi cần thiết.

– Tuy nhiên, phẫu thuật viên cần xác định cấu trúc mũi trước khi tiến hành thủ thuật để xác định vị trí chính xác trước khi tiến hành. Để đạt được hiệu quả nâng mũi đẹp, có nhiều phương pháp khác nhau:

1. Nâng mũi bình thường (hay còn gọi là nâng mũi đặt sụn nhân tạo hoặc nâng mũi Hàn Quốc)

– Sau khi gây tê, phần sụn đã được bác sĩ thiết kế để phù hợp với hình dáng mũi của bạn được đưa vào bên dưới sống mũi.

– Vật liệu sụn nhân tạo đã được kiểm chứng trong y học là an toàn khi đưa vào cơ thể, khả năng tồn tại là vĩnh viễn.

– Nhiều người thắc mắc sụn được đưa vào như thế nào để không để lại sẹo?

Trong trường hợp này, bác sĩ trước khi đưa sụn vào sẽ thiết kế một lỗ nhỏ trên trần mũi, khi đặt sụn vào sẽ chỉnh sửa cho cân đối hài hoà và vết khâu này hoàn toàn được giấu bên trong mũi nên sẽ không để lại sẹo.

2. Nâng mũi đẹp bằng sụn vành tai

– Sụn tự thân được dùng để nâng mũi thường là sụn vành tai, sụn vách ngăn (phần ngăn cách mũi), cân da thái dương, sụn sườn hoặc chậu… Tuy nhiên, thịnh hành nhất vẫn là dùng sụn tai và sụn vách ngăn.

– Cách thức tiến hành đặt sụn nâng mũi vẫn theo các bước như đặt sụn nhân tạo. Tuy nhiên, vì phải lấy sụn vành tai hoặc sụn vách ngăn… nên ngoài việc chăm sóc mũi, bạn sẽ được chăm sóc và theo dõi cả những khu vực lấy sụn trên cơ thể.

* Thủ thuật lấy sụn: sau khi gây tê ở vùng lấy sụn, bác sĩ sẽ tiến hành lấy một phần sụn vừa đủ để nâng cao sống mũi. Phần vết thương sẽ được khâu ép bình thường và được giấu phía sau tai để đảm bảo về mặt thẩm mỹ.

Tất cả những trường hợp nâng mũi bằng sụn tự thân, ngoài chỉ định cho những bạn có sống mũi không quá thấp thì việc đủ sụn để lấy hỗ trợ nâng mũi cũng vô cùng cần thiết; vì có những người vành tai quá bé hoặc hình dáng sụn không đạt yêu cầu nâng mũi. Một số trường hợp phải phối hợp lấy sụn ở nhiều vị trí khác nhau mới đạt mục đích hoặc một số chỉ sử dụng sụn vành tai để cải thiện chóp mũi.

Đến với thẩm mỹ viện Đông Á các bạn sẽ không còn phải suy nghĩ xem nâng mũi ở đâu đẹp. Chúng tôi sẽ đảm bảo cho bạn trong quá trình nâng mũi và sau quá trình nâng mũi. Bạn sẽ có một chiếc mui cáo , thon gọn.
nang-mui

3. Nâng mũi đẹp bằng sụn vách ngăn
Là một đột phá mới trong ngành thẩm mỹ tại Việt Nam nhờ học hỏi, giao lưu chuyên môn với công nghệ thẩm mỹ Hàn Quốc.- Những vấn đề cần biết: sụn vách ngăn chỉ được sử dụng để hỗ trợ và kết hợp với nhiều chất liệu sụn khác, tự nó không đủ để làm thay đổi hình dáng sống mũi. Nếu như sụn vành tai thường cong không tạo ra được sống mũi thẳng hoặc hiệu quả để chống đầu mũi thì sụn vách ngăn lại đạt được những ưu điểm đó; tuy nhiên số lượng sụn vách ngăn lại quá ít.

– Việc sử dụng nhiều chất liệu sụn ở nhiều vị trí khác nhau đòi hỏi bác sĩ phải có chuyên môn cao bởi quá trình phức tạp hơn rất nhiều. Chi phí yêu cầu cũng cao hơn nhưng bù lại bạn sẽ có một chiếc mũi hoàn hảo hơn.

Một số bạn còn băn khoăn không biết nâng mũi hàn quốc bao nhiêu tiền. Có hợp với túi tiền của mọi người không. Tôi nghĩ rằng các bạn hãy cứ yên tâm đến với thẩm mỹ Đông Á bạn sẽ không phải lo ngại bởi Thẩm mỹ Đông Á sẽ tạo mọi điều kiện giúp bạn.

Ý kiến bạn đọc

Bình luận qua Disqus Facebook