Nhược điểm của những phương pháp tự tẩy lông tại nhà

11:54:05 - 11/01/2016 - admin

Hầu hết các bạn nữ thường tự giải quyết những đám lông rậm rạp trên cơ thể mình bằng những cách thủ công như nhổ lông, cạo lông hay waxing lông. Tuy nhiên đây chỉ là giải pháp tẩy lông tình thế tạm thời, lông sẽ nhanh chóng mọc trở lại sau một thời gian ngắn và với tình trạng tệ hơn. Dưới đây là những nhược điểm của phương pháp này, có thể sau khi đọc xong bạn sẽ thay đổi phương pháp tẩy lông của mình đó.

1. Sử dụng nhíp nhổ lông

Cách này thường dùng để triệt lông nách, cách dùng nhíp mất nhiều thời gian nhất. So với những cách khác, nó gây kích ứng, dẫn tới chứng đau nặng hơn, và ở chỗ nhổ lông, vi khuẩn sẽ xuất hiện gây ra chứng viêm, hoặc lỗ chân lông nhô lên và da có thể sẽ lổm chổm như da gà nữa. Lỗ chân lông sẽ bị nhiễm sắc tố hoặc không, nó cũng làm phát sinh phần lông mọc phát triển bên trong. Nó là phần lông bị đứt chun lại rồi bám chặt vào chân lông, theo đó, nó sẽ phát triển không ngừng trong da và không mọc tự nhiên ra ngoài lớp biểu bì nữa.

2. Sử dụng dao cạo râu

tay-long

Sử dụng dao cạo lông

So với cách khác thì dao cạo râu vừa tiện lại không tốn nhiều chi phí nên được nhiều bạn gái sử dụng. Ít kích ứng da và có thể tẩy lông ở bất cứ chỗ nào trên cơ thể. Tuy nhiên, sau 2 tuần, các bạn phải làm lại nên rất phức tạp; hơn nữa, ở chỗ đã cạo, lông sẽ mọc ra đen hơn. Ngoài ra, vì lưỡi dao cạo râu, có thể trên da sẽ có những vết thương nhỏ, và do bị nhiễm khuẩn nên có thể dẫn đến chứng viêm nang lông. Đặc biệt, các bạn cần chú ý khi tẩy lông ở vùng nách vì chúng không mọc theo hướng nhất định và có thể làm da ở vùng này trở nên nhăn nhúm. Sau khi tắm xong, lông sẽ mềm ra nên các bạn hãy thực hiện việc tẩy lông trong tình trạng này, sau đó, rửa lại bằng nước ấm và đắp khăn lạnh sẽ rất tốt cho da. Khi tẩy lông ở nách, các bạn làm theo hướng chúng mọc; còn chân và tay thì lại theo hướng ngược lại.

3. Tẩy lông bằng miếng waxing

wax-long

Waxing lông

Vì giúp tẩy lông hết một lần những vùng có vị trí rộng như tay, chân, v.v… nên nó không để lại dấu vết trên da và cũng rất thoải mái. Tuy nhiên, khi dịch ra nó sẽ gây chứng đau và những bộ phận như khuôn mặt có thể sẽ chịu kích ứng lớn nhất. Waxing tẩy sạch cả tế bào chết trên bề mặt da nên những bạn da nhạy cảm nên chú ý khi thực hiện phương pháp này. Thêm nữa, cũng có bạn bị dị ứng với thuốc tẩy lông. Cách tẩy lông này giúp các bạn duy trì tình trạng láng mượt trong 2-4 tuần; trước khi tẩy lông, các bạn nên ngâm trước những chỗ mình sẽ làm vào nước ấm, sau khi tẩy xong, các bạn hãy đắp khăn lạnh lên những vùng đó để làm dịu da của mình.

Để đạt được hiệu quả tẩy lông an toàn mà vĩnh viễn, các chuyên gia làm đẹp khuyên bạn nên thực hiện dịch vụ triệt lông vĩnh viễn. Với một liệu trình kéo dài khoảng 4 – 6 lần đảm bảo bạn sẽ sở hữu một đôi chân nuột nà sạch lông không tỳ vết. Chúc chị em tìm được phương pháp tẩy lông phù hợp với mình.

Xem thêm bài viết cùng chủ đề:

Nguồn: http://dichvuthammy.vn

Ý kiến bạn đọc

Bình luận qua Disqus Facebook