Phương pháp tẩy lông bằng đường đơn giản, tự nhiên

09:31:59 - 07/04/2014 - admin

Sự có mặt của hệ thống lông trên cơ thể người là một hiện tượng tự nhiên, phù hợp với tiến trình, phát triển và hoạt động sinh lý bình thường của cơ thể.

>> Kinh nghiệm triệt lông vĩnh viễn

Ở mỗi người, tính chất, mức độ, màu sắc của lông có sự khác nhau tùy theo cá thể, di truyền, chủng tộc, địa lý… đánh giá về phương diện thẩm mỹ đối với sự xuất hiện của lông cũng tùy thuộc từng cá nhân trong từng hệ thống văn hóa xã hội khác nhau.

Xu hướng chung, đa số phụ nữ thường chỉ thích lớp lông tơ mọc hài hòa gợi cảm trên da, chứ không thích có quá nhiều lông, nhất là lông mọc quá dày, trên cơ thể, điển hình là ở chân tay. Vì thế nhiều người có nhu cầu muốn tẩy bớt lông nhất là ở vùng mặt, tay chân, nách, bikini. Đây có thể là một việc làm mang tính thời trang (mode) cũng có thể là một nhu cầu về thẩm mỹ do đòi hỏi của sự giao tiếp xã hội hay sở thích cá nhân.

Sắp đến mùa hè đi bơi và chắc bạn không yên tâm lắm nếu chưa có cách xử lý đám “violon” nằm ngổn ngang trên cơ thể. Có nhiều lựa chọn cho việc “gặt lúa bội thu” bất đắc dĩ này – dùng dao cạo, kem tẩy lông  hoặc đến tiệm để được phục vụ.

 

tay-long-bang-duong

 

Tẩy lông bằng đường là một liệu pháp làm đẹp được rất nhiều người sử dụng, không chỉ vì hiệu quả nó mang đến, mà còn vì tính kinh tế và sự tiện dụng. Bất cứ ai cũng có thể áp dụng phương pháp tẩy lông bằng đường chưng này ngay tại gia đình của mình.
Ưu điểm của cách này là: rẻ, lành cho da, mùi thơm caramen tạo cảm hứng trong lúc làm đẹp.

Chuẩn bị:
10 thìa (thìa ăn súp) đường kính (đường cát, đường hoa mai…), nước vắt từ nửa quả chanh (bỏ tép), 1 thìa nước.
Cách làm:
các thành phần trên trộn vào xoong quyấy đều rồi cho lên bếp, để lửa nhỏ và quấy đều cho đến khi có độ dính, chuyển màu nâu nhạt và có mùi thơm caramen. Quấy thêm khoảng 15 giây trên ngọn lửa nhỏ. Cách làm giống như ta quấy nước hàng và bỏ thêm nước cốt chanh.
Khi cảm thấy độ keo dính vừa đủ, nhắc ra để nguội bớt nhưng phải đủ ấm để nước đường không bị cứng lại. Dùng thìa gỗ quết lớp nước keo ấm này lên vùng “violon”. Đợi đến khi keo đường khô, bóc từng mảng đường ra. Khi bóc, nhớ theo chiều ngược lại với hướng lông mọc. Làn da sạch phẳng sẽ lộ ra sau lớp màng đường vừa tróc.

Lấy hỗn hợp đường đã chưng ra khỏi tủ lạnh rồi để vào trong lò vi sóng khoảng 15 phút để “giã đông”. Khi  hỗn hợp trở lên ấm, mềm và có độ sánh là bạn có thể dùng được ngay.

– Sử dụng một thanh quét (loại cán que kem hoặc chiếc đũa bản to) và phết một lớp mỏng hỗn hợp lên đó.

– Trải đều phần đường trên thanh quét lên phần lông mà bạn muốn tẩy. Chú ý đưa tay ngược chiều với hướng mọc của lông. Thao tác thật đều tay, tránh chỗ dày, chỗ mỏng ảnh hưởng đến hiệu quả việc điều trị.

Sử dụng một lớp vải tuyn (vải màn) hoặc vải bò denim đủ rộng và phủ lên vị trí da mà bạn vừa quét đường.

Kéo lớp vải đã phủ lên. Chú ý kéo cùng phía với hướng mọc của lông. Làm thật nhẹ nhàng để không bị đau.

– Lặp lại việc làm này cho những vị trí khác.

– Nếu dung dịch đã bị cô đặc lại thì bạn tiếp tục cho vào lò vi sóng để nó mềm trở lại.

– Sau khi làm xong việc điều trị lông, bạn rửa lại bằng nước sạch.

– Có thể sử dụng thêm kem dưỡng da để hiệu quả được tốt nhất.

Ý kiến bạn đọc

Bình luận qua Disqus Facebook