Thẩm mỹ nha khoa trám răng

11:22:20 - 31/08/2013 - admin

Nha khoa trám răng là một phương pháp nha khoa thẩm mỹ để khắc phục hình dạng và bệnh lý của răng như: sâu răng, mẻ, hay rỗ răng…

 

tham my nha khoa tram rang2 Thẩm mỹ nha khoa trám răng

Thẩm mỹ nha khoa trám răng giúp mọi người lấy lại sự tự tin

Bạn có thể gặp rất nhiều các trường hợp hay vấn đề về răng miệng gây nên nhiều tổn thương. Những tổn thương đó có thể ảnh hưởng tới sức khỏe cũng như thẩm mỹ của bạn.

Khi răng bị sâu, gây ra nhiều lỗ hổng trên răng, phương pháp trám răng để chữa sâu răng tạm thời. Men răng bị rỗ phương pháp nha khoa trám răng cũng được sử dụng để phục hồi khuyết điểm đó. Vật liệu trám răng phổ thông hiện nay là composite quang trùng hợp, được dán vào răng bằng keo dán nha khoa.

tham my nha khoa tram rang1 Thẩm mỹ nha khoa trám răng

Các trung tâm nha khoa đều có phương pháp trám răng điều trị cho bệnh nhân

Có hai kiểu nha khoa trám răng:

-Trám tạm:

Chủ yếu là sử dụng chất trám tạm Eugenate. Nó là chất ZnO (Oxid kẽm, Zinc oxide) có màu trắng trộn với Eugenol là một tinh dầu. Nó là một chất trám tạm mềm có thể tháo ra trong lần sau.

-Trám vĩnh viễn:

Chất trám của phương pháp này là hỗn hợp của bạc và thủy ngân và được đánh bóng. Bạn nên yên tâm là chất chám vĩnh viễn sẽ không có chất độc hại như chì. Khi trám với phương pháp này bạn cần đợi 1 ngày để chất trám mới cứng. Và sau một ngày nữa bạn bác sĩ mới đánh bóng cho răng được.

tham my nha khoa tram rang Thẩm mỹ nha khoa trám răng

Phương pháp trám răng và đánh bóng sẽ phục hồi lại cho bạn nụ cười tự tin

Một số chú ý:

Trước khi trám răng bạn nên vệ sinh răng miệng thật sạch sẽ…Khi đang điều trị nha khoa trám răng, nếu có gì khó chịu phải báo cho bác sĩ biết bằng cách ra hiệu bằng ngón tay. Cần tuân thủ các yêu cầu và lời khuyên cảu bác sĩ điều trị. Về nhà, nếu có gì bất thường như phản ứng đau, nhức, sưng, liên quan tới vết trám răng cần tới gặp bác sĩ ngay để kiểm tra và phục hồi…

Ý kiến bạn đọc

Bình luận qua Disqus Facebook