Thảo dược chữa sâu răng

09:10:57 - 24/08/2013 - admin

Bệnh sâu răng rất dễ dàng xảy ra với bất kỳ ai. Nó khiến cho người bệnh đau nhức và ảnh hưởng nhiều tới cuộc sống sinh hoạt. Dưới đây là những thảo dược chữa sâu răng hữu hiệu cho bạn

thao duoc chua sau rang3 Thảo dược chữa sâu răng

Lá trầu không

Khi bị sâu răng người bệnh cảm thấy rất đau nhức thậm trí cả đau đầu. Người bệnh còn có thể bị mất ngủ, bị tụt cân vì không ăn uống được rất ảnh hưởng tới sức khỏe. Nếu bạn bị bệnh sâu răng, thì hãy tham khảo những cách chữa sâu răng tại nhà hằng ngày với những thảo dược tự nhiên. Bởi không thể ngày nào bạn cũng đến phòng khám nha khoa để chữa trị và giảm đau được.

Lá trầu không: Bạn dùng lá trầu không rửa sạch giã nhỏ và hòa với rượu, bỏ vào vài hạt muối ngâm trong vòng 10-15 phút. Gạn lấy phần nước trong dùng để xúc miệng. Súc miệng vài lần với dung dịch lá trầu không và rượu sẽ giúp bạn hết đau răng.

thao duoc chua sau rang1 Thảo dược chữa sâu răng

Quả bồ kết khô

Bồ kết: Đây là cách dân gian hay làm để chữa sâu răng . Phơi quả bồ kết khô đen, sau đó đem nướng cho cháy vỏ ngoài. Nghiện nhỏ nó ra sau đó cho vào rượu trắng ngâm khoảng 2-3 ngày rồi dùng để ngậm vào chỗ răng sâu. Ngậm khoảng 15 phút thì nhổ đi, không được nuốt.

thao duoc chua sau rang Thảo dược chữa sâu răng

Vỏ xoài: Thái nhỏ vỏ xoài ,đem sắc với nước khi cạn gần một nửa thì cho rượu vào khoảng 1/3 chỗ nước. Cạn ta lại chế thêm nước và rượu vào theo tỉ lệ 1/3. Sau đó để nguội cho vào lọ dùng để súc miệng dần. Bạn nên nhớ ngậm khoảng 10 phút mới nhổ đi.

Dầu đinh hương và dầu ôliu: Tinh dầu có khả năng làm giảm cơn đau răng sâu cho bạn. Tinh dầu ngăn chặn sự nhiễm trùng và vi khuẩn lây lan và làm giảm đau, kháng viêm. Dùng tinh dầu oliu trộn với dầu đinh hương để bôi lên phần nướu và răng sâu.

thao duoc chua sau rang2 Thảo dược chữa sâu răng

Hoa cúc khô dùng để ngâm với rượu trắng làm giảm đau răng

Hoa cúc hoa vàng: Những bông hoa cúc vàng có thể chữa sâu răng và giảm đau. Hoa cúc rửa sạch nghiền nát đặt vào chỗ sâu, cắn nhè nhẹ để làm giảm cơn đau. Nếu dùng lâu dài thì phơi khô hoa cúc, sau đó nghiền nát hoặc giã nhỏ ngâm với rượu trắng để ngậm.

Chữa trị  sâu răng cũng cần đi kèm với cách chăm sóc răng miệng đúng cách để bệnh mau lành. Chúc bạn sớm lấy lại nụ cười tự tin.

Ý kiến bạn đọc

Bình luận qua Disqus Facebook