Thực phẩm chức năng giảm cân- những hệ lụy bạn chưa biết

13:50:14 - 30/08/2013 - admin

Rất nhiều chị em vì nôn nóng giảm cân mà đã tìm đến những phương pháp giảm cân thiếu khoa học, đó là dùng thực phẩm chức năng giảm cân. Đây là một phương pháp cực kì nguy hiểm.

Có được thân hình lý tưởng, số cân nặng hợp lý là mơ ước của bất kì ai, đặc biệt là các chị em phụ nữ. Tuy nhiên lối sống công nghiệp hóa ngày càng thể hiện mặt trái của nó. Hàng loạt những căn bệnh mới phát sinh từ lối sống công nghiệp quá nhanh này, trong đó có tình trạng thừa cân hay béo phì.

Để có được số cân nặng và thân hình như mong muốn rất nhiều chị em đã nôn nóng tìm đến các cơ sở thẩm mỹ để hút mỡ, một số thì chọn con đường tắt nhưng đạt hiệu quả nhanh đó là dùng thuốc hay còn gọi là thực phẩm chức năng giảm cân. Quả thực phương pháp này mang đến cho chị em một hiệu quả tức thời. Các chị em sẽ thấy mình giảm đi đáng kể trọng lượng trong một thời gian ngắn. Tuy nhiên đây lại là một phương pháp giảm cân nguy hiểm đến sức khỏe của chị em nhất?

Thực phẩm chức năng giảm cân

Rất nhiều những loại thực phẩm chức năng không rõ nguồn gốc trôi nổi trên thị trường

Các chị em đã bao giờ thắc mắc là vì sao thực phẩm chức năng giảm cân lại đem đến cho chị em một kết quả nhanh như vậy không? Nguyên lý giảm cân của nó nằm ở chỗ hạn chế sự thèm ăn của bạn. Khi uống thuốc giảm cân, hầu như các chị em không muốn ăn cái gì hết. Hạn chế sự dung nạp calo vào cơ thể chính là lý do khiến bạn giảm cân được nhanh như vậy. Tuy nhiên nguy hại của nó là gì chắc hẳn các chị em cũng chưa từng tìm hiểu qua.

Chính vì thuốc giảm cân khiến bạn mất đi cảm giác thèm ăn do vậy cơ thể bạn bị thiếu chất trầm trọng dẫn đến tình trạng suy nhược cơ thể. Khi giảm cân thành công cũng là lúc da dẻ cũng như sức khỏe của bạn trở nên tồi tệ hơn. Không những thế nó còn khiến nguy cơ mắc các bệnh về tim mạch và dạ dày tăng cao.

Thực phẩm chức năng giảm cân

Thuốc giảm cân ảnh hưởng rất lớn đến sức khỏe của bạn

Bạn biết không, dùng thực phẩm chức năng giảm cân là một giải pháp tạm thời và cực thiển cận. Nó chỉ có tác dụng khi bạn dùng thuốc. Khi đã ngưng không dùng thuốc nữa, cơ thể bạn có nguy cơ tái béo trở lại cao hơn khi bạn chưa dùng chúng. Vì thế đây là một phương pháp giảm cân rất ngu xuẩn mà lại tốn nhiều tiền.

Đấy là chưa kể trên thị trường hiên nay có rất nhiều hàng giả trôi nổi. Dùng hàng giả rất có thể bạn sẽ bị đe dọa đến tính mạng trước khi bạn đạt được số cân nặng như mong muốn.

Thực phẩm chức năng giảm cân

Hãy xây dựng một kế hoạch giảm cân thật khoa học bằng chế độ ăn uống hợp lý

Vì thế, nếu như có ý tưởng dùng thực phẩm chức năng giảm cân bạn hãy loại bỏ chúng ra khỏi đầu nhé. Thay vào đó là hãy lên một kế hoạch ăn kiêng hợp lý và tập thể dục thường xuyên. Nếu bạn quyết tâm thì bạn sẽ có một kết quả như mong muốn trong một thời gian ngắn mà thôi.

Ý kiến bạn đọc

Bình luận qua Disqus Facebook