Thực phẩm không được phép ăn khi mang thai 3 tháng cuối

13:31:17 - 05/08/2013 - admin

Trong bài viết này, chúng tôi xin giới thiệu một số thực phẩm mẹ bầu mang thai 3 tháng cuối cần tránh tuyệt đối trong sinh hoạt hàng ngày.

1. Khoai tây chiên

Mang thai 3 thang cuoi can tranh nhung mon an nao Mang thai 3 tháng cuối cần tránh những món ăn nào? (P1)

Khi chiên, khoai tấy ngấm rất nhiều dầu mỡ

Khi chiên, khoai tấy ngấm rất nhiều dầu mỡ, đây chính là nguyên nhân gây tăng cân, chứng đầy hơi, khó tiêu. Chất béo trong món ăn này sẽ làm cho axit thấm ngược lên thực quản từ dạ dày. Với Phụ nữ mang thai 3 tháng cuối, mức độ đày hơi, khó tiêu, ợ nóng có thể tăng gấp đôi.

Khoai tây chỉ là ví dụ điển hình, nói chung là chị em nên tránh toàn bộ những thức ăn chiên dầu mỡ hay chất béo khác. Nên thay dần các món này bằng hấp, luộc, nướng.

2. Hamburger thịt bò

Mang thai 3 thang cuoi can tranh nhung mon an nao1 Mang thai 3 tháng cuối cần tránh những món ăn nào? (P1)

Trong thịt bò có 75% nạc, 25% chất béo, điều này làm cho chậm tiêu hóa

Với Phụ nữ mang thai 3 tháng cuối, chỉ cần một chút hamburger thịt bò trong bữa tối, chứng ợ nóng sẽ hoành hành suốt đêm, khiến mẹ bầu mất ngủ.

Điều này được giải thích như sau: Trong thịt bò có 75% nạc, 25% chất béo, điều này làm cho chậm tiêu hóa, thực phẩm cũng như axit trong dạ dày lâu hơn, thời gian phải chịu đựng chứng ợ nóng lâu hơn.

Các chuyên gia của chúng tôi cũng khuyên: Không nên ăn thịt bò vào buổi tối, hãy thay thịt bò bằng gà hoặc hamburger chay.

3. Cà chua

Mang thai 3 thang cuoi can tranh nhung mon an nao2 Mang thai 3 tháng cuối cần tránh những món ăn nào? (P1)

Cà chua có chứa 20 loại vitamin, khoáng chất, tốt cho sức khỏe

Cà chua có chứa 20 loại vitamin, khoáng chất. Loại quả này giúp bà có rất nhiều tác dụng trong làm đẹp cho bà bầu nhưng nếu đang mắc chứng ợ nóng thì lại phải tránh tuyệt đối vì trong cà chua có chứa một loại axit và khi bổ sung loại quả này khi đang ợ nóng, bà bầu dễ mắc chứng trào ngược axit.

Cà chua sống, cà chua chín hay cà chua trong sốt cà chua đều không tốt cho bà bầu trong trường hợp này.

Theo các chuyên gia của chúng tôi thì mẹ bầu mang thai 3 tháng cuối không biết lúc nào đang bị ợ nóng (đôi khi triệu chứng này không rõ ràng), vì vậy nên hạn chế các món liên quan đến cà chua.

Ý kiến bạn đọc

Bình luận qua Disqus Facebook