Tìm hiểu chế độ ăn kiêng Low carb là gì

14:20:49 - 13/08/2013 - admin

Chế độ ăn kiêng Low carb được đánh giá là một chế độ giảm cân “thần kì”, là cứu cánh của rất nhiều ngôi sao đồ lót Vitoria’s Secret hay các ngôi sao thế giới mỗi khi cần giảm cân.

 

Vậy chế độ ăn kiêng Low carb là gì?

Low carb là chế độ ăn kiêng của những thiên thần đồ lót Victoria's Secret
Low carb là chế độ ăn kiêng nổi tiếng của những thiên thần đồ lót Victoria’s Secret

Low carb là viết tắt của từ tiếng Anh Low-carbohydrate, chế độ ăn kiêng này dựa trên nguyên lí cắt bỏ hoăc giảm thiểu chất bột đường, ăn nhiều chất béo, dung nạp nhiều protein, nói chung là “low-carb, high fat, high protein” (ít đường, nhiều béo, nhiều protein). Nghe có vẻ vô lí vì chất béo và protein thường gây ra tình trạng béo phì cho con người. Tuy nhiên, nếu ăn kiêng theo chế độ này cộng với việc tập thể dục thì sẽ vô cùng hiệu quả bởi về khoa học mà nói thì đốt cháy lượng chất béo và mỡ sẽ dễ hơn nhất nhiều so với đốt cháy lượng tinh bột tích trữ trong cơ thể.

Nếu muốn giảm cân bằng chế độ ăn kiêng Low-carb, bạn cần than khảo tháp thức ăn sau:

Tháp thức ăn của chế độ ăn kiêng Low-carb
Tháp thức ăn của chế độ ăn kiêng Low-carb

Tuân theo tháp đồ ăn này thì những thức ăn càng gần dưới chân tháp là những thức ăn được phép ăn nhiều, ví dụ như: tất cả các loại thịt và mỡ; các loại trứng, bơ, sữa, pho mát; dầu thực vật hoặc dầu làm từ mỡ động vật; các loại hải sản; các loại rau xanh và củ có nhiều chất xơ, không chứa tinh bột và đường…

Còn những loại thức ăn phải kiêng tuyệt đối hoặc ăn rất ít khi áp dụng chế độ ăn kiêng Low carb là  các loại tinh bột, hạt ngũ cốc: lúa, gạo, cơm, bánh mì, phở, khoai, ngô, đậu, hạt điều, mè, đậu phộng, đậu nành; đường, sữa, bánh ga tô, kẹo, nước ngọt…

Chế độ ăn kiêng Low carb chỉ phát huy tác dụng khi kết hợp cùng vận động thể dục thể thao cường độ cao
Chế độ ăn kiêng Low carb chỉ phát huy tác dụng khi kết hợp cùng vận động thể dục thể thao cường độ cao

Tuy nhiên, chỉ ăn kiêng theo chế độ ăn kiêng Low carb là chưa đủ để giảm cân thành công. Low carb chỉ có tác dụng và sẽ có tác dụng nhanh chóng khi bạn luyện tập thể thao, đốt cháy năng lượng với cường độ cao.

Song, chế độ ăn kiêng Low carb vẫn còn chịu nhiều chỉ trích từ các chuyên gia dinh dưỡng vì nó có 5 tác dụng không tốt đối với sức khỏe người ăn kiêng.  Vì thế, trước khi áp dụng chế độ ăn kiêng này, bạn cần tự trang bị các kiến thức đầy đủ để vừa giảm cân đạt kết quả ưng ý lại bảo đảm sức khỏe cho bản thân.

Chúc bạn giảm cân thành công cùng chế độ ăn kiêng Low carb!

H.T

 

 

Ý kiến bạn đọc

Bình luận qua Disqus Facebook