Trị hôi nách bằng tự nhiên

11:09:09 - 04/07/2014 - admin

Thiếu tự tin khi tiếp xúc với mọi người là tâm lí chung của hầu hết các bệnh nhân hôi nách. Điều này ảnh hưởng tới việc đi đến gặp các chuyên gia tư vấn của người bệnh.

Tuy nhiên, bạn hoàn toàn có thể trị hôi nách tại nhà bằng các cách trị hôi nách bằng tự nhiên, hết sức đơn giản.

Phèn chua trị hôi nách.

Tên khoa học của phèn chua là alumen có tác dụng sát trùng, diệt khuẩn rất tốt.

Trị hôi nách bằng tự nhiên1

Cách dùng: Nung phèn chua đến khi chảy ra, giã mịn ra, trộn với 50% bột talc, thoa vào nơi thường tiết ra mùi khó chịu (nách, các nếp gấp ở ngực…).

Hoặc khi tắm bạn có thể thêm vào nước tắm một cục phèn chua.

Cách trị hôi nách bằng gừng

Gừng là một gia vị quen thuộc luôn sẵn có trong bếp giúp món ăn thêm những hương vị đậm đà. Gừng có vị cay, tính ấm, có tác dụng tán hàn, ôn trung, tiêu đàm, hành thủy, giải độc.

Trị hôi nách bằng tự nhiên2

Cách dùng: Lấy 20g củ gừng, cắt nhỏ, phơi khô, tán mịn kết hợp với 4g long não trộn đều xoa vào hố nách sau khi tắm xong. Tinh dầu thơm trong củ gừng và chất cay sẽ ức chế tuyến mồ hôi không cho chúng phát triển và làm mất mùi hôi nách.

Chua hoi nach bang la trau khong

Từ xa xưa trầu không luôn được ông cha ta sử dụng như một cây thuốc quý trong vườn. Lá trầu không có mùi thơm hắc, cay nồng có tác dụng diệt khuẩn, sát trùng rất tốt.

Trị hôi nách bằng tự nhiên3

Cách dùng: Rửa sạch lá trầu không rồi giã nát, chắt lấy nước rồi lau qua vùng nách. Khi lau bạn kết hợp các động tác mát xa xoa đều xung quanh.

Bạn nên thực hiện phương pháp trị hôi nách bằng lá trầu không này lúc trước khi đi ngủ. Hãy rửa lại thật sạch vào sáng ngày hôm sau.

Ý kiến bạn đọc

Bình luận qua Disqus Facebook