Viêm âm đạo cần tránh?

10:51:32 - 22/10/2014 - admin

Viêm âm đạo là bệnh phụ khoa khá phổ biến và nhiều chị em thường gặp. Hầu hết khi bị viêm âm đạo đi khám các bác sĩ sẽ kê đơn thuốc kháng sinh cho uống hoặc đặt bên trong âm đạo. Tuy nhiên, việc điều trị cần được kết hợp với một chế độ ăn uống kiêng khem đúng cách sẽ giúp việc điều trị triệt để và hiệu quả hơn.

viêm âm đạo

Tránh ăn nhiều hải sản: Các loại hải sản như cá biển, bạch tuộc, tôm, cua… có thể góp phần làm nóng, làm ẩm và làm cho am vat càng ngứa ngáy khó chịu, vi khuẩn gây viêm nhiễm cũng phát triển nhiều hơn.

Tránh thức ăn ngọt, béo nhiều dầu mỡ: Các loại thực phẩm béo ngậy, nhiều dầu mỡ như mỡ, bơ, thịt lợn… và thực phẩm chứa hàm lượng đường cao như kẹo, chocolate, bánh kem… cũng khiến nhiệt độ ở vùng sinh dục cao hơn một chút và làm tăng lượng bài tiết âm đạo và ảnh hưởng lớn đến việc điều trị viêm âm đạo.

viem am dao

Tránh ăn đồ cay nóng: Thực phẩm cay, nóng sẽ làm tăng chất độc tích tụ trong cơ quan nội tạng, làm cho nước tiểu đậm màu, hậu môn nóng rát, và tạo môi trường cho các vi khuẩn gây viem am dao càng phát triển khiến bệnh trở nên trầm trọng hơn.

Tránh uống rượu, hút thuốc lá: Chất kích thích nicotin trong thuốc lá có thể làm cho lượng oxy trong máu giảm đi nên lượng máu cung cấp cho vùng kín cũng bị giảm mức oxy cần thiết. Hơn nữa, rượu lại làm cho vùng kín của người phụ nữ thường xuyên trong tình trạng nóng ẩm nên càng tạo điều kiện cho vi khuẩn mấn phát triển, gây bệnh viêm âm đạo.

Tránh quan hệ tình dục: Có quan hệ tình dục khi đang bị viêm âm đạo góp phần làm cho các vi khuẩn có cơ hội tiến sâu vào trong và “phá hủy” bên trong cơ quan sinh sản. Kết hợp với các loại vi khuẩn khác xâm nhập từ bên ngoài, bệnh viêm âm đạo của bạn không những càng lâu khỏi mà còn có nguy cơ lan rộng và nặng thêm.

Ngoài ra khi bị viêm âm đạo chị em cũng cần chú ý đến việc vệ sinh, cần tránh sử dụng các sản phẩm dung dịch vệ sinh phụ nữ, chỉ nên sử dụng nước sạch để vệ sinh.

Ý kiến bạn đọc

Bình luận qua Disqus Facebook