Vừa làm việc nhà, vừa giảm mỡ bụng hiệu quả

20:43:27 - 22/08/2014 - admin

Tết đến xuân về, hãy tranh thủ dọn dẹp cho tổ ấm của bạn và đồng thời cũng là một công đôi việc, coi đây như một bài tập để giảm lượng mỡ thừa trong cơ thể và sẵn sàng một thân hình thon gọn đón Tết.

 

1. Sắp xếp lại đồ đạc

Khi sắp xếp dọn dẹp lại đồ đạc trong nhà, bạn sẽ thường xuyên phải đứng lên ngồi xuống liên tục, chính điều này sẽ giúp đốt cháy một lượng calo đáng kể. Bên cạnh đó, tư thế quen thuôc khi sắp xếp lại đồ đạc như ngồi xổm, tưởng như rất đơn giản nhưng là cách giảm mỡ bụng rất hiêu quả

Vừa làm việc nhà, vừa giảm mỡ bụng hiệu quả1

2. Lau nhà

Để có cách giảm mỡ bụng hiệu quả, thay vì lau nhà bằng các cây lau nhà tiện ích, bạn có thể chuyển sang lau nhà bằng giẻ lau bình thường, điều này buộc các cơ sẽ phải vận động nhiều hơn để đốt cháy năng lượng dư thừa. Việc lau nhà sẽ khiến tay của bạn phải hoạt động liên tục, đặc biệt khi bạn lau nhà trong tư thể quỳ đầu gối xuống sàn và kết hợp với việc mỗi lần lau bạn đẩy tay về phía trước, thẳng lưng căng cơ bụng, việc đốt cháy mỡ thừa lại tỏ ra hiệu quả hơn rất nhiều.

3. Giặt đồ bằng tay

Với sự trợ giúp của máy giặt, người phụ nữ ngày càng nhàn hạ hơn trong việc thực hiện các công việc nhà. Tuy nhiên, hãy thử lờ đi sự hỗ trợ của máy giặt và thỉnh thoảng giặt đồ bằng tay, bạn sẽ ngạc nhiên mà hiệu quả giảm mỡ của công việc này mang lại đấy. Việc giặt đồ trong tư thế ngồi xổm giúp bạn giảm béo đùi và giảm béo cho vùng chân hiệu quả.

Vừa làm việc nhà, vừa giảm mỡ bụng hiệu quả2

Chỉ bằng những hoạt động dọn dẹp đơn giản mà quen thuộc, bạn vừa có thể vun vén dọn dẹp cho tổ ấm của mình, vừa có thể giảm mỡ bụng hiệu quả (đối với các chị em thừa cân):

“Hết năm cũ mẹ vun vén đảm đang

Đón xuân về mẹ chăm từng góc nhỏ

Tổ ấm nay sáng bừng lộc xuân đến

Gia đình mình yêu mẹ vạn lần hơn”

Xem thêm

 

Ý kiến bạn đọc

Bình luận qua Disqus Facebook