Xu hướng phụ nữ độc thân

11:52:37 - 14/08/2013 - admin

Phụ nữ độc thân trong xã hội hiện đại không phải do họ kém cỏi, “quá thì” hay có sự đổ vỡ qua các cuộc tình để rồi có những cách sống khép mình và tôn thờ luôn cái chủ nghĩa độc thân. Ngược lại những phụ nữ có xu hướng độc thân hiện nay lại là những cô nàng thanh lịch, có trình độ học vấn cao.

xu huong phu nu do than 1 Xu hướng phụ nữ độc thân

Xu hướng độc thân ở phụ nữ ngày càng gia tăng

Xu hướng độc thân của phụ nữ phương tây không có gì xa lạ , hiện nay nó đang lan rộng ra hầu như toàn thế giới theo một xu hướng. Việt Nam chúng ta cũng vậy phụ nữ độc thân đang dần tăng lên theo sự phát triển của xã hội.

Xu hướng toàn cầu

Xã hội phát triển sự bình đẳng của nam nữ trở nên cân bằng hơn. Phụ nữ được làm những gì họ thích và họ muốn mà không phải phụ thuộc nhiều vào nam giới, năng lực làm việc, kiếm tiền của họ cũng dần được khẳng định và họ mình một cái quyền “hưởng thụ” cuộc sống.

Phụ nữ độc thân thích có một cuộc sống tự do, không lo toan, vướng bận đến gia đình, trách nhiệm của người vợ, người me, vì vậy họ có xu hướng khước từ nó và tự thưởng cho mình một cuộc sống độc thân thanh nhàn và làm những gì mình muốn.

Độc thân muôn năm

xu huong phu nu doc than 3 Xu hướng phụ nữ độc thân

Phụ nữ độc thân nói chuyện với nhau về cuộc sống

Hôn nhân không phải là tất cả đối với một xã hội hiện đại như hiện nay. Sự quan tâm của giới trẻ  chính là sự tự do, có được niềm vui, đam mê trong công việc, cuộc sống của họ vì vậy việc kết hôn hay không kết hôn, hoặc kết hôn sơm – muộn không là mối quan tâm hàng đầu.

Xã hội phát triển kéo theo những dịch vụ làm đẹp, vui chơi giải trí, khiến người ta nghĩ đến việc hưởng thụ hơn là nghĩ đến trách nhiệm của mình đối với gia đình, xã hội và không bị ràng buộc bởi một mối quan hệ.

xu huong phu nu do than 3 Xu hướng phụ nữ độc thân

Độc thân là xu hướng của phụ nữ hiện đại

Yêu không kết hôn

Phụ nữ độc thân không có nghĩa là họ chỉ sống trong thế giới của họ, đôi khi cũng có những mối quan hệ tình cảm với người khác giới, và rất thoáng trong Sex nhưng mức độ chỉ dừng lại ở đó mà không có xu hướng tiến xa hơn đến một cái kết. Cái đó được xem là bảo về sự tự do cá nhân của bản thân.

Tuy nhiên xu hướng này cũng sẽ mang đến một hệ luỵ không nhỏ cho xã hội bởi nó đang làm mất đi sự cân bằng về giới tính, sự bát ổn về tinh thần nhất là đối với những người lớn tuổi. Xu hướng phụ nữ độc thân cũng cần phải suy nghẫm.

Ý kiến bạn đọc

Bình luận qua Disqus Facebook