Những sai lầm dễ mắc khi cạo lông tại nhà

16:19:16 - 24/09/2015 - admin

Violong nhiều và rậm rạp khiến chị em bực mình và tìm mọi cách tẩy lông càng nhanh càng tốt. Tuy nhiên đôi khi quá nóng vội mà chị em dễ mắc sai lầm trong việc cao lông dẫn đến tình trạng triệt lông không hiệu quả, nguy hiểm hơn là làm tổn thương bề mặt da. Với một số lưu ý dưới đây sẽ giúp bạn làm sạch lông nhanh chóng và hạn chế những tổn thương đáng tiếc cho da.

1. Không tẩy da chết 

cao-long-chan

Tẩy da chết trước khi cạo lông

Dù bạn chọn phương thức tẩy lông nào đi chăng nữa thì công đoạn tẩy da chết là cách tốt nhất loại bỏ hoàn toàn các sợi lông mọc vào trong da. Nếu bạn thường xuyên gặp phải hiện tượng này thì hãy tẩy da chết ở vùng có lộng mọc ngược vào trong với một loại tẩy da chết dịu nhẹ.

Để ngăn vùng da này không tiếp tục bị mọc ngược lông sau khi cạo, bạn cần sử dụng một loại kem dưỡng thể hàng ngày có chứa axit hydroxyl. Loại kem này sẽ làm kết cấu của các tế bào da chết bị lỏng đi, ngăn cho lông không bị bít tắc lại dưới da. Nếu bạn hay bị mọc lại những sợi lông khác thường này sau khi wax, bạn nên thoa kem dưỡng thể trên vào vùng da đó 2 hoặc 3 ngày trước khi wax.

2. Wax quá thường xuyên

Nhiều phụ nữ có thói quen lông cứ hơi nhú lên một tí là chạy ngay đến thẩm mỹ viện hoặc tệ hơn là lấy dao cạo đi luôn. Đây là một thói quen cực kì không nên. Bạn nên đợi ít nhất 4 tuần trước lần wax tiếp theo, như vậy lông có thể dài đến một mức độ đủ để wax lông. Theo các chuyên gia da liễu thì chỉ nên tiến hành wax khi lông ở vùng bikini và chân dài khoảng ít nhất 0,5cm đối với lông mỏng, thưa, còn với lông thô, sợi to thì cần phải đợi dài khoảng 1,2 cm.

3. Tái sử dụng dao cạo

Dường như ai cũng ý thức được việc tái sử dụng không an toàn, nhưng vì khá bất tiện nên nhiều phụ nữ làm ngơ với yêu cầu tối quan trọng này. Bạn dùng dao cạo xong, để lại trong phòng tắm cả tuần, mất vệ sinh và gỉ sét, rồi sau đó bạn tiếp tục lấy nó ra làm nhiệm vụ… chỉnh sửa nhan sắc của mình. Không những cùn, khó hiệu quả, nó còn thiếu an toàn, dễ làm da sưng tấy. Một lời khuyên chân thành của các chuyên gia da liễu là bạn không nên tái sử dụng dao cạo.

4. Cạo lông khi tắm nước nóng

cao-long-chan

Không cao lông trong khi tắm nước nóng

Ngâm mình trong nước ấm cũng khiến chân tạm thời hơi sưng phồng lên vì thế không nên cạo lông ngay lúc đó. Tuy nhiên nếu bạn nhất thiết phải tẩy lông trong khi tắm thì hãy cạo ngay, còn nếu chờ hơn 10 phút sau mới cạo thì lông chân sẽ bị lởm chởm chứ không mịn màng được.

Những tẩy lông tại nhà khá nhiều song cho hiệu quả không cao và không triệt để. Ngày nay chị em chuộng phương pháp tẩy lông vĩnh viễn bởi phương pháp này cho hiệu quả triệt lông cao an toàn và không lo lông mọc trở lại. Với công nghệ hiện đại, triệt lông vĩnh viễn sử dụng ánh sáng có bước sóng siêu nhỏ đi sâu vào từng nang lông triệt tiêu hoàn toàn. Chị em chú ý tìm hiểu những trung tâm thẩm mỹ uy tín để triệt lông được hiệu quả.

Có thể bạn quan tâm:

Ý kiến bạn đọc

Bình luận qua Disqus Facebook